Chuyển Phương Án Thanh Toán: Theo Tiến Độ Sang Vay Ngân Hàng

Cách Chuyển Phương Án Thanh Toán: Thanh Toán Theo Tiến Độ Sang Vay Ngân Hàng

Một số Anh/Chị sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ đã nhờ Nghĩa và Cộng sự đăng rao bán căn hộ gấp do không chuẩn bị kịp dòng tiền để thanh toán theo tiến độ như lúc đầu đã ký kết với chủ đầu tư. Nên ở bài viết này Nghĩa sẽ chia sẻ với Anh/Chị cách chuyển đổi phương án thanh toán căn hộ Vinhomes Smart City: từ thanh toán theo tiến độ sang vay ngân hàng. Anh/Chị vẫn có thể tiếp tục sở hữu căn hộ nhưng với một phương án thanh toán tối ưu hơn và được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng.

Dưới đây là 4 bước để chuyển đổi hình thức thanh toán:

 • Bước 1: Xin xác nhận phê duyệt từ ngân hàng và chủ đầu tư
 • Bước 2: Đến phòng thủ tục của chủ đầu tư để ký lại phụ lục điều chỉnh giá trị căn hộ cùng với bản đăng ký nguyện vọng về phương án thanh toán
 • Bước 3: Bổ sung chuyển số tiền còn thiếu cho chủ đầu tư + lãi phạt của các đợt thanh toán thiếu
 • Bước 4: Nhận hợp đồng mới chính thức của chủ đầu tư và ký thủ tục hồ sơ hoàn thiện quá trình giải ngân với ngân hàng

Bước 1: Xin xác nhận phê duyệt từ Ngân hàng và Chủ đầu tư

Mặc dù chủ đầu tư có giải quyết chuyển đổi phương án thanh toán cho Anh/Chị. Tuy nhiên, để chuyển đổi được, trước tiên Anh Chị phải đảm bảo đủ điều kiện. Đó là: được ngân hàng phê duyệt giải ngân và được chủ đầu tư cho phép chuyển đổi.

Về phía ngân hàng: mình chỉ cần liên hệ với nhân viên bên ngân hàng, kê khai các tài sản chứng minh đủ điều kiện trả nợ là phía ngân hàng sẽ phê duyệt cho mình vay vốn. (Hay các bạn tư vấn hay gọi là ngân hàng sẽ giải ngân cho mình vay vốn mua căn hộ)

Về phía chủ đầu tư: Anh/Chị mua căn hộ từ đại lý nào thì sẽ cần nhờ admin của đại lý đó gửi email đề xuất phương án chuyển đổi cho căn nhà mình lên chủ đầu tư. Trong email có đính kèm phê duyệt đồng ý giải ngân từ phía ngân hàng. Lưu ý: Chủ đầu tư chỉ nhận yêu cầu từ phía Admin đại lý F1 bán căn đó, tuyệt đối không nhận trực tiếp từ phía khách hàng đề xuất.

Bước 2: Đến phòng thủ tục của chủ đầu tư để ký lại phụ lục điều chỉnh giá trị căn hộ cùng với bản đăng ký nguyện vọng về phương án thanh toán

Khi ngân hàng phê duyệt giải ngân cho căn nhà mình và chủ đầu tư phê duyệt cho phép chuyển đổi phương án thanh toán cũng như hỗ trợ lãi suất cho khoản vay của nhà mình thì Anh/Chị thu xếp đặt lịch và qua phòng thủ tục của chủ đầu tư để ký lại phụ lục điều chỉnh giá trị căn hộ cùng với bản đăng ký nguyện vọng về phương án thanh toán.

Bước 3: Bổ sung chuyển số tiền còn thiếu cho chủ đầu tư + lãi phạt của các đợt thanh toán thiếu

Do lúc trước Anh/Chị lựa chọn phương án thanh toán theo tiến độ nên khoản chiết khấu nhận được sẽ nhiều hơn so với phương án vay ngân hàng có hỗ trợ lãi suất – chiết khấu chênh lệch là 2% – 2.5% tuỳ toà.

Nên sau khi chuyển đổi phương án thanh toán bạn thủ tục sẽ làm lại phiếu tính giá căn nhà mình theo phương án vay (giá căn hộ sẽ tăng lên 1 chút) và Anh/Chị cần bổ sung chuyển số tiền còn thiếu cho chủ đầu tư + lãi phạt của các đợt thanh toán thiếu – phần này nếu Anh/Chị cần tìm hiểu chi tiết thì Anh/Chị gọi Hotline cho Nghĩa và Cộng sự: 0941.559.666

Bước 4: Nhận hợp đồng mới chính thức của chủ đầu tư và ký thủ tục hồ sơ hoàn thiện quá trình giải ngân với ngân hàng

Sau khi ký xong các phụ lục điều chỉnh thì chủ đầu tư sẽ hẹn 1 tuần sau Anh/Chị quay trở lại nhận bản hợp đồng có đóng dấu, chữ ký từ Chủ đầu tư. Anh/Chị mang hợp đồng qua ngân hàng để ký thủ tục hồ sơ hoàn thiện quá trình giải ngân.

Có một vài lưu ý nhỏ như sau Anh/Chị cần chú ý:

 • Không phải toàn bộ các khách hàng đề xuất đều được chủ đầu tư chấp thuận hết nhưng nếu gặp tình huống éo le cần chuyển đổi thì Anh/Chị cố gắng thử bằng mọi cách.
 • Hình thức chuyển đổi này tốt nhất nếu Anh/Chị mới đóng khoảng 30 – 35% giá trị căn hộ và cần chuyển đổi thì ngân hàng giải ngân khoảng 70% hoặc 65% giá trị căn hộ là khá hợp lý. Còn nếu Anh/Chị đã đóng nhiều hơn rồi mà bị thiếu thì tỷ lệ thành công sẽ không cao bằng.
 • Một số Anh/Chị nhà đầu tư mua căn hộ với mục đích bán chênh lựa chọn phương án thanh toán theo tiến độ mà muốn bán ngay thời điểm này cũng hơi khó vì đa số khách hàng đều ưu tiên lựa chọn phương án vay ngân nên nếu Anh/Chị nhà đầu tư chuyển đổi sang phương án vay hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư thì sẽ dễ chuyển nhượng hơn.

Hi vọng bài viết của trên sẽ giúp Anh/Chị có nhu cầu chuyển đổi phương án thanh toán đáp ứng được nguyện vọng.Cuối cùng nếu muốn biết Anh/Chị có thích hợp để mua căn hộ Vinhomes Smart City hay không? Anh chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng tòa tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City hãy gọi ngay cho Nghĩa 24/7 hoàn toàn miễn phí:

0902 213 896Đăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

  Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
   ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

   Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

    Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
     ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

     Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
      ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

      Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
       ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

       Studio Vinhomes Smart City
        ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

        Mặt Bằng Vinhomes Smart City
         ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

         BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
          • CHIẾT KHẤU TỪ 11% – 13%
          • Hỗ trợ vay tối đa 80% GTCH
          • Lãi suất 0% trong 23 THÁNG
          • Trả trước 20% nhận nhà ở luôn
          • Tặng VOUCHER MUA XE Ô TÔ lên đến 150 TRIỆU
          • Tặng gói SMART HOME