Nên chọn gói vay nào khi mua Vinhomes Smart City

Nên chọn gói vay nào khi mua Vinhomes Smart City?

Vinhomes Smart City” không chỉ gây chú ý với quần thể cực lớn bao gồm chuỗi tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại một dự án bất động sản ở, mà còn thu hút khách hàng bởi chính sách tài chính cực kì ưu đãi. Khách hàng được vay tối đa 80% giá trị căn hộ lên tới 35 năm, điều này giúp cho áp lực trả nợ hàng tháng (tổng gốc và lãi phải trả 1 tháng) thấp.

Tuy nhiên, chính sách vay vốn này có thực sự hỗ trợ khách hàng hay chỉ là key truyền thông quảng cáo? Và nếu mua nhà có nên vay ngân hàng trong thời gian dài như vậy không? Nếu không thì nên vay trong bao lâu? Nên chọn gói vay nào khi mua Vinhomes Smart City?… là một loạt những câu hỏi hóc búa mà mọi khách hàng sẽ phải đối mặt.

Đồng cảm với nỗi lo lắng này, Nghĩa sẽ cùng anh chị đi phân tích những ưu nhược điểm của chính sách vay vốn đang được chủ đầu tư dự án Vinhomes Smart City hỗ trợ. Bên cạnh đó, Nghĩa cũng sẽ cung cấp cho anh chị bảng tính so sánh các phương án vay và đưa ra lời khuyên giúp anh chị lựa chọn được gói vay ngân hàng tiết kiệm tiền nhất cho gia đình mình.

Những điểm nổi bật trong chính sách vay vốn dự án Vinhomes Smart City

Phối cảnh dự án Vinhomes Smart City khu chèo thuyền Kayak

Trước tiên, anh chị hãy cùng Nghĩa điểm lại những điểm nổi bật trong chính sách vay vốn dự án Vinhomes Smart City lần này:

 • Không cần trả gốc và lãi trong vòng 21 tháng tối đa là 31/10/2020
 • Thời gian vay lên tới 35 năm (Thời gian vay lớn nhất từ trước tới giờ)
 • Miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian ưu đãi lãi suất và hết năm thứ 5 trở đi.

Rõ ràng với ưu đãi vay vốn mà chủ đầu tư Vingroup đưa ra, sẽ giúp nhiều anh chị khách hàng có thêm cơ hội mua căn hộ Vinhomes Smart City. Nhất là khi thời gian vay vốn được kéo dài lên tới 35 năm, khiến tiền gốc phải trả hàng tháng giảm đi đáng kể, kéo theo việc chứng minh thu nhập dễ dàng hơn rất nhiều

Bên cạnh đó, khách hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City chỉ cần đóng 10% giá trị căn hộ là đã được kí ngay hợp đồng mua bán với chủ đầu tư dự án.

Ngoài ra, Vingroup cũng đặc biệt ưu ái các khách hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City khi gia hạn mức thời gian đóng 30% giá trị căn dự kiến lên đến 9-10 tháng. Theo đó, khách hàng có đến 4-5 tháng để chuẩn bị đóng 10% giá trị căn hộ lần 2 kể từ lần đóng đầu tiên và có thêm 3 tháng nữa để đóng 10% giá trị căn hộ kể từ lần thứ 2.

Rõ ràng, với những ưu đãi này, thì việc sở hữu một căn hộ Vinhomes Smart City không còn là giấc mơ xa tầm với của nhiều người.

Ưu nhược điểm của chính sách vay vốn Vinhomes Smart City

Phối cảnh dự án Vinhomes Smart City sân tập Aerobic

Theo chính sách vay vốn Vinhomes Smart City, thời hạn vay vốn sẽ được kéo dài tối đa lên đến 35 năm. Do đó, tùy vào nhu cầu tài chính của cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn thời hạn mức vay là 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm, 30 năm hay 35 năm…

Tuy nhiên, để anh chị có thể mường tượng rõ nhất những ưu điểm cũng như hạn chế của chính sách vay vốn này, Nghĩa sẽ đi phân tích ưu, nhược điểm của gói vay này ở hai mốc thời gian là cụ thể 10 năm và 35 năm như sau:

– Với gói vay thời hạn 10 năm:

Về ưu điểm:

+ Tổng số tiền lãi và gốc phải trả thấp
+ Ít bị rủi ro về lạm phát hay lãi suất biến động sau này

Về nhược điểm:

+ Áp lực trả nợ lớn (tức là tổng số tiền gốc + lãi phải trả 1 tháng cao)
+ Chứng minh thu nhập khó khăn hơn

– Với gói vay thời hạn 35 năm

Về ưu điểm:

+ Áp lực trả nợ thấp
+ Chứng minh thu nhập dễ hơn

Về nhược điểm:

+ Tổng tiền gốc và lãi phải trả khi mua căn hộ lớn (Vì vay càng lâu thì tổng số lãi phải trả càng lớn)
+ Chịu rủi ro của lạm phát và biến động lãi suất cùng tâm lý nợ lâu năm

Ví dụ:

Với căn hộ Vinhomes Smart City có tổng giá bán (bao gồm cả VAT và phí bảo trì) là 2,225 tỉ.

Nếu khách hàng lựa chọn mức vay 70% (tương đương 1,557 tỉ) với gói vay thời hạn 10 năm và sau 5 năm sẽ trả hết thì tổng số tiền mà khách hàng phải trả là 2,665 tỉ, áp lực trả nợ lãi suất cao nhất của gói vay này lên đến 30,169 triệu/tháng. Cũng vậy, việc chứng minh thu nhập sẽ được yêu cầu lên đến 46,1 triệu/tháng.

Trong khi đó với gói vay 35 năm, nếu sau 5 năm trả hết, tổng số tiền khách hàng phải trả là 2,742 tỉ, áp lực trả nợ lãi suất cao nhất của gói vay là 18,190 triệu/tháng và hạn mức chứng minh thu nhập giảm xuống còn 27,970 triệu/tháng, dễ chứng minh hơn rất nhiều so với gói vay có thời hạn 10 năm.

Bảng so sánh các phương án vay ngân hàng khi mua Vinhomes Smart City.

3 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn phương án vay

Như vậy, để lựa chọn được 1 phương án vay hợp lý nhất, anh chị cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố nào. Bên cạnh đó, với bài toán lựa chọn phương án vay vốn, anh chị cần quan tâm đặc biệt tới 3 biến số sau:

 • Tổng số tiền vốn và lãi để trả nợ
 • Áp lực trả nợ
 • Chứng minh thu nhập

Theo đó, tùy theo từng tình huống cụ thể mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn hài hòa các biến số trên. Và phương án vay hiệu quả nhất là phương án thoả mãn và phù hợp với tất cả các yếu tố, nếu đạt được 2/3 yếu tố, yếu tố còn lại không phù hợp thì đó vẫn chưa phải là phương án tài chính tối ưu khi anh chị vay ngân hàng.

Thêm ví dụ thực tế

Ví dụ, nếu khách hàng có nguồn thu nhập khoảng 50 triệu/tháng và mong muốn lựa chọn gói vay với tổng số tiền vốn và lãi để trả nợ thấp nhất. Tuy nhiên, số tiền phục vụ sinh hoạt mỗi tháng mà anh chị phải chi trả lên đến 30 triệu/tháng thì số tiền áp lực trả nợ lãi suất 30,1 triệu/tháng của gói vay thời hạn 10 năm là quá sức. ngay cả gói vay 15 năm số tiền trả hàng tháng là 24,1 triệu cũng vẫn chưa phù hợp. Khi đó, lựa chọn gói vay 25 năm với áp lực lãi suất là 19,870 triệu/tháng sẽ là phương án tối ưu nhất.

Mặt khác, có những khách hàng hoàn toàn sẵn tiền để mua căn hộ, tuy nhiên lại không thể chứng minh thu nhập lên đến 46,1 triệu/tháng mà chỉ chứng minh thu nhập khoảng 28 triệu/tháng mà thôi thì khi đó gói vay thời hạn 35 năm là lựa chọn tốt nhất cho anh chị.

Lời kết

Như vậy, nhìn vào những phân tích trên đây của Nghĩa, anh chị có thể thấy tùy theo từng tình hình tài chính cụ thể của mỗi khách hàng mà sẽ có những phương án vay tương ứng. Thực tế, không có phương án vay tốt nhất cho tất cả mọi khách hàng, chỉ có phương án phù hợp với từng anh chị khách hàng mà thôi.

Bên cạnh việc lựa chọn gói vay, thì việc lựa chọn hình thức vay niên kim cố định hay dư nợ giảm dần, việc dự trù trả trước bao nhiêu trong thời gian ưu đãi lãi suất, cách thức trả trước như thế nào để tiết kiệm số tiền của anh chị nhất, làm sao để chứng mình thu nhập đơn giản nhất…. là vấn đề mà không phải anh chị nào cũng nắm rõ.

Xem thêm:

Bảo lãnh tiến độ ngân hàng là gì? Có nên từ chối bảo lãnh ngân hàng không?

Nghĩa tin rằng việc trao đổi với Nghĩa và các Cộng sự của mình sẽ giúp anh chị tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nghiên cứu và lựa chọn phương án tài chính phù hợp nhất. Nếu đang có bất cứ băn khoăn hoặc cần hỗ trợ gì, anh chị hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Nghĩa:

0902 213 896Đăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

  Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
   ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

   Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

    Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
     ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

     Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
      ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

      Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
       ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

       Studio Vinhomes Smart City
        ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

        Mặt Bằng Vinhomes Smart City
         ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

         BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
          • CHIẾT KHẤU TỪ 11% – 13%
          • Hỗ trợ vay tối đa 80% GTCH
          • Lãi suất 0% trong 23 THÁNG
          • Trả trước 20% nhận nhà ở luôn
          • Tặng VOUCHER MUA XE Ô TÔ lên đến 150 TRIỆU
          • Tặng gói SMART HOME