Có bao nhiêu tiền thì nên mua căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Tư vấn vay mua nhà Vinhomes Smart City cho những ai chưa biết

Vay mua nhà Vinhomes Smart City là một trong số những hình thức thanh toán được trên 80% khách hàng lựa chọn hiện nay. Đây không chỉ là xu hướng bởi chính sách vay miễn lãi rất tốt giúp anh chị sở hữu những căn hộ mơ ước với số vốn ban đầu thấp. Thêm vào đó, việc miễn gốc lãi trong thời gian dài sẽ mang đến sự thảnh thơi tài chính, giúp anh chị dễ dàng thu xếp nguồn tiền hơn.

Trong bài viết này, Nghĩa sẽ tư vấn giúp anh chị trả lời câu hỏi có bao nhiêu tiền thì nên mua căn hộ chung cư vinhomes smart city. Đồng thời Nghĩa cũng cung cấp các kiến thức để anh chị chủ động lựa chọn được gói vay phù hợp với tài chính. Đây là gói vay mà anh chị phải trả ít lãi nhất. Bài viết cũng cung cấo thông tin để anh chị hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục vay mua nhà từ đó anh chị tiết kiệm thời gian và công sức.

Chính sách vay mua nhà Vinhomes Smart City

Trong phần này, Nghĩa sẽ update chính sách vay mua nhà vinhome mới nhất của tháng 12/2020 cho anh chị tham khảo. Cụ thể như sau:

 • Đối với phân khu Sapphire 1, Sapphire 2:

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 20% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng 80%

+ Hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/10/2021

 • Đối với phân khu Sapphire 3 và tòa S4.01, S4.03

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 30% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng 70%

+ Hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/10/2021

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 30% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng 70%  

 • Đối với tòa S4.02

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 30% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng 70%

+ Hỗ trợ lãi suất 0% đến 24/4/2022

 • Đối với tòa GS2

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 30% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng  70%

+ Hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/9/2022

 •       Đối với tòa GS3

+ Chỉ cần chuẩn bị trước 30% GTCH, hỗ trợ vay ngân hàng 70%

+ Hỗ trợ lãi suất 0% tới 30/10/2022

Sở hữu một căn hộ chung cư Vinhomes Smart City là mong muốn của rất nhiều khách hàng
Sở hữu một căn hộ chung cư Vinhomes Smart City là mong muốn của rất nhiều khách hàng

Có bao nhiêu tiền thì nên vay mua nhà Vinhomes Smart City?

Có bao nhiêu vốn ban đầu thì có thể mua nhà trả góp?

Trong quá trình tư vấn mua trả góp căn hộ, Nghĩa thường được khách hàng hỏi “có bao nhiêu tiền thì nên vay mua nhà Vinhome Smart City?”. Có nguồn tài chính bao nhiêu % giá trị căn hộ thì anh chị nên mua? Có khoảng 300 – 500 triệu có nên vay ngân hàng để mua hay không?

Hiểu được điều này, Nghĩa xin chia sẻ cho anh chị bảng thống kê số vốn ban đầu anh chị cần có khi muốn vay tiền mua nhà Vinhome theo từng dòng căn và từng phân khu khác nhau:

Loại căn hộ Diện tích Vốn ban đầu cần có
Sapphire 1(đã bàn giao) Sapphire 2(đã bàn giao) Sapphire 3 (03/2021 bàn giao) Sapphire 4 

(08/2021 bàn giao)

Grand Sapphire(06/2022 bàn giao) 
Trả trước 20% Trả trước 20% Trả trước 30%  Trả trước 30% Trả trước 30%)
Studio 27m2 -30m2 Đã bán hết 303 triệu 372 triệu 380 triệu 342 triệu
1PN 43m2 364 triệu 364 triệu 463 triệu 440 triệu 457 triệu
2PN 1WC 55m2 429 triệu 446 triệu 631 triệu 636 triệu 535 triệu
2PN2WC 63m2 Đã bán hết Đã bán hết 750 triệu 654 triệu 725 triệu
3PN 75m2 Đã bán hết 646 triệu 882 triệu 850 triệu 836 triệu
Nếu chưa có đủ dòng tiền, anh chị có thể lựa chọn hình thức trả góp căn hộ Vinhomes Smart City
Nếu chưa có đủ dòng tiền, anh chị có thể lựa chọn hình thức trả góp căn hộ Vinhomes Smart City

Cụ thể, đối với phân khu Sapphire 1 và Sapphire 2, anh chị chỉ cần chuẩn bị trước khoảng 20% GTCH. Số tiền cũng chỉ rơi vào khoảng 303 – 646 triệu (tùy từng loại căn và phân khu) và được miễn lãi 1 năm. Đối với những phân khu còn lại, anh chị cần chuẩn bị trước 30% giá trị căn hộ, số tiền tương ứng chỉ từ 342 triệu, số tiền còn lại, anh chị sẽ được hỗ trợ vay miễn lãi 2 năm, thời gian vay kéo dài, lãi suất ưu đãi.

Lời khuyên của Nghĩa về gốc ban đầu và thu nhập hàng tháng bao nhiêu thì nên vay mua nhà? 

Chỉ trên 300 triệu ban đầu là anh chị đã có thể mua nhà trả góp. Tuy nhiên, theo ý kiến của Nghĩa, Nghĩa khuyên anh chị nên vay tiền mua nhà Vinhome khi sở hữu khoảng tầm 50% GTCH và nguồn tài chính có thể thu xếp được để rút ngắn thời gian vay. Bởi nếu anh chị vay lâu, anh chị sẽ phải trả lãi nhiều, áp lực tài chính là rất lớn. Khi anh chị có sẵn trên 50%-70% giá trị căn hộ, anh chị nên vay mua nhà Vinhomes vì việc này việc này có 2 ưu điểm:

 • Tổng tiền lãi phải trả trong suốt quá trình vay ít hơn 
 • Tổng gốc + lãi 1 tháng phải trả thấp hơn thì áp lực tài chính sau này ít hơn và cuộc sống của anh chị sẽ thoải mái hơn, việc thu xếp tài chính dễ dàng hơn.

Tuy nhiên tùy vào tài chính thực tế của từng anh chị, tỷ lệ này có thể khác nhau vì dòng tiền của từng anh chị khác nhau. Nên để được tư vấn chi tiết anh chị liên hệ 0941559666 hoặc để lại thông tin ở form bên dưới Nghĩa sẽ liên hệ tư vấn cho anh chị. 

Thu nhập hàng tháng bao nhiêu thì nên mua căn hộ Vinhomes Smart City?

Tiện ích tại công viên trung tâm của Vinhomes Smart City.
Tiện ích tại công viên trung tâm của Vinhomes Smart City.

Anh chị hãy cộng tổng thu nhập của 2 vợ chồng, sau đó trừ hết các chi phí cố định của 1 tháng. Khi đó, tổng gốc + lãi của tháng cao nhất phải trả cho ngân hàng chỉ nên bằng tối đa là  50% tổng số tiền hàng tháng anh chị thu nhập được. 

Bởi vì cuộc sống của tất cả các anh chị cũng còn rất nhiều việc phát sính. Khi anh chị có sự chuẩn bị thì sẽ chủ động và cảm thấy việc trả góp mua nhà nhẹ nhàng, thoải mái, đón nhận 1 căn hộ trong tâm thế hạnh phúc. 

Trong trường hợp nếu thu nhập của mình không đủ thì Nghĩa thường khuyên anh chị khách hàng 1 phương án căn hộ phù hợp hơn hoặc cùng anh chị tính toán tất cả các nguồn tiền, dòng tiền để tư vấn cho anh chị gói vay phù hợp nhất. Đó là tất cả các thông tin như anh chị nên vay bao nhiêu, vay trong thời gian bao lâu, nên tất toán khoản vay hoặc nên trả trước bao nhiêu trong thời gian nào? 

Những lời khuyên này để giúp anh chị phải trả ít lãi nhất và ít áp lực nhất trong suốt quá trình trả gốc lãi. Anh chị để lại thông tin nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về thông tin này. Nghĩa và cộng sự sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho anh chị. 

Anh Chị có thể tải bảng tính số tiền phải trả hàng tháng mà Nghĩa và Cộng sự đã lập dưới đây để chủ động xem kế hoạch trả tiền nếu minh mua trả góp ạ. 

=> Nút form tải tài liệu 

Các ngân hàng tham gia cho vay để mua căn hộ tại Vinhomes Smart City

Vincom Mega Mall Vinhomes Smart Ciy Tây Mỗ
Vincom Mega Mall Vinhomes Smart Ciy Tây Mỗ

Hiện nay, ngân hàng liên kết trực tiếp để mua các căn hộ là Techcombank. Ngoài việc lựa chọn Techcombank cho vay Vinhomes thì anh chị có thể lựa chọn các ngân hàng tham gia cho vay mua nhà tại dự án Vinhomes Smart City khác, bao gồm:

 •       Ngân hàng Techcombank
 •       Ngân hàng Vietcombank
 •       Ngân hàng MB Bank
 •       Ngân hàng Vietinbank (từ phân khu GS2)

Không phải ngân hàng nào cũng tham gia giải ngân cho dự án Vinhomes Smart City. Những ngân hàng lớn và uy tín trên đây tham gia giải ngân cho dự án Vinhomes Smart City chứng tỏ tính pháp lý cao của dự án cũng như độ uy tín của chủ đầu tư.

Thêm vào đó, mỗi một ngân hàng sẽ có giỏ bank khác nhau, anh chị sẽ dựa vào căn hộ của mình nằm trong giỏ bank nào để tận dụng vay vốn theo những ngân hàng đó. 

Lời khuyên của Nghĩa dành cho anh chị về ưu, nhược điểm của các ngân hàng tham gia giải ngân như sau:

 • Ngân hàng Techcombank

Ưu điểm: Đây là đối tác chiến lược của chủ đầu tư Vingroup, thế nên quy trình thủ tục diễn ra nhanh gọn, đơn giản. Các thủ tục liên quan đến chứng minh thu nhập được phía ngân hàng Techcombank đặc biệt tạo điều kiện và đơn giản hóa tối đa thủ tục cho khách hàng. Vì vậy, anh chị có thể rút ngắn được thời gian hoàn thành thủ tục vay mua nhà Vinhomes Techcombank.

Ngân hàng Techcombank cũng có thời gian vay hỗ trợ lên tới 35 năm (dài nhất trên thị trường).

Hạn chế: Do đây là ngân hàng thương mại cổ phần nên mức lãi suất cho vay của ngân hàng này thường cao hơn so với các ngân hàng khác.

 • Ngân hàng VietinBank và ngân hàng Vietcombank

Ưu điểm: Đây là 2 ngân hàng nhà nước tham gia giải ngân sự án. Do đó, anh chị mua Vinhomes Smart City sẽ được hưởng mức lãi suất vay vốn thấp hơn nhiều so với những ngân hàng khác. Cả 2 ngân hàng này đều hỗ trợ gói vay với thời hạn 20 năm.

Hạn chế: Thủ tục vay vốn tại ngân hàng VietinBank và Vietcombank tương đối rườm rà, mất thời gian. Thêm vào đó, phía ngân hàng không chấp nhận chứng minh tài sản bằng sổ đỏ mà yêu cầu phải có bảng lương nên chứng minh thu nhập tương đối khó khăn…

 • Ngân hàng MB bank

Ưu điểm: Mức lãi suất khá hấp dẫn (tuy mức lãi suất này cao hơn so với ngân hàng VietinBank, Vietcombank nhưng thấp hơn so với Techcombank). Thủ tục vay mua nhà của ngân hàng này cũng tương đối giản lược và dễ dàng.

MB Bank hỗ trợ anh chị vay dài hạn nên tới 35 năm.

Hạn chế: Thủ tục tuy giản lược nhưng vẫn bị khách hàng đánh giá là rườm rà, tốn thời gian

Với những phân tích trên đây của Nghĩa, anh chị có thể lựa chọn những ngân hàng khác nhau để được hưởng chính sách vay vốn, thời gian vay khác nhau tùy theo thỏa thuận của ngân hàng với chủ đầu tư. Chính vì thế, khi anh chị xác định vay vốn để mua một căn hộ tại Vinhomes Smart City thì anh chị cần tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách và điều khoản cho vay để tránh những rủi ro không đáng có.

Lãi suất vay mua nhà sau thời gian hỗ trợ lãi suất Vinhomes Smart City

Với bất cứ phân khu nào, kể cả phân khu đã bàn giao thì khách hàng mua căn hộ đều được hỗ trợ lãi suất. Trong thời gian được hỗ trợ lãi suất, khách hàng không phải trả gốc, không phải trả lãi, không mất phí trả nợ trước hạn. 

Cụ thể: 

 • Đối với phân khu Sapphire 1, Sapphire 2, anh chị được hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/10/2021
 • Đối với phân khu Sapphire 3 và tòa S4.01, S4.03, anh chị được hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/10/2021
 • Đối với tòa S4.02, anh chị được hỗ trợ lãi suất 0% đến 24/4/2022
 • Đối với tòa GS2, anh chị được hỗ trợ lãi suất 0% đến 30/9/2022
 • Đối với tòa GS3, anh chị được hỗ trợ lãi suất 0% tới 30/10/2022

Sau thời gian hỗ trợ lãi suất 0%, anh chị khi mua căn hộ Vinhomes sẽ được hưởng mức lãi suất vay Vinhome dựa trên cách tính lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Công thức như sau: 

Số tiền trả hàng tháng = Gốc trả hàng tháng + Lãi trả hàng tháng

Trong đó:

Gốc trả hàng tháng = Số tiền vay / thời gian vay

Lãi trả hàng tháng = (Dư nợ thực tế * lãi suất thả nổi) / 12

Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ sở + biên độ 3,5% 

Lãi trả hàng tháng sẽ giảm dần khi dư nợ thực tế giảm dần theo thời gian (giả sử trong trường hợp lý tưởng là lãi suất thả nổi gần như không biến động)

Nghĩa ví dụ: Nếu anh chị vay 100.000.000 đồng, trong thời hạn 1 năm (12 tháng), lãi suất 11%/năm. Vậy số tiền mà anh chị phải trả gốc mỗi tháng sẽ là: 100.000.000/12= 8.333.333 đồng.

Theo đó, số tiền lãi tháng đầu tiên anh chị sẽ phải trả là: 8.333.333+ 100.000.000×11%/12= 9.250.000 đồng.

Tháng thứ hai, anh chị sẽ phải trả tổng số tiền cả gốc lẫn lãi là: 8.333.333+ (100.000.000- 8.333.333)x11%/12= 8.333.333+840.277=9.173.610 đồng.

Tháng thứ ba, anh chị sẽ phải trả tổng số tiền cả gốc lẫn lãi là 8.333.333+( 100.000.000-8.333.333-8.333.333)x11%/12= 8.333.333 + 763.888= 9.097.221 đồng.

Theo thời điểm hiện tại, lãi suất thả nổi Techcombank sẽ rơi vào khoảng 10.9%, mức lãi suất này tùy vào từng thời điểm và được quy định trên trang web chính thức của ngân hàng. 

Chính vì thế, nếu anh chị có ý định vay mua căn hộ thì anh chị cần hoạch định kế hoạch trả gốc lãi nhanh nhất để tổng số tiền lãi phải chi trả cho căn hộ không quá lớn.

Điều kiện để được vay và các cách chứng thu nhập 

Nghĩa thông tin cho anh chị điều kiện để anh chị được vay mua căn hộ Smart City:

Anh chị phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về tuổi: từ đủ 18 trở lên và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.

Anh chị phải có nguồn thu nhập ổn định và có thể chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân. Theo đó, anh chị có thể chứng minh bằng giấy tờ, bảng lương, xác nhận của đơn vị làm việc.

Anh chị phải đảm bảo bản thân không có dư nợ xấu từ các tổ chức tín dụng.

Khi đáp ứng đủ điều kiện được vay trên đây, anh chị cũng cần chứng minh thu nhập theo các cách sau đây:

– Cách 1: Chứng minh thu nhập bằng tài sản

Để có thể chứng minh thu nhập bằng tài sản, anh chị có thể đưa ra những tài khoản đang sở hữu như: bất động sản, nhà, xe… Nếu tổng tài sản anh chị chứng minh đã có giá trị cao gấp đôi số vốn vay ngân hàng thì anh chị không cần chứng minh thêm.

Đối với riêng với ngân hàng Techcombank, anh chị chứng minh thu nhập bằng sổ đỏ thì sẽ không bị niêm phong sổ đỏ mà ngân hàng sẽ chụp ảnh sổ đỏ và mang đi định giá. Khi đủ điều kiện cho vay thì anh chị không cần phải chứng minh gì thêm.

– Cách 2: Chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm​

Trong trường hợp chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ cho anh chị vay khi số dư sổ tiết kiệm của anh chị bằng với khoản vay. Tất nhiên, tùy theo từng điều kiện và quy định của ngân hàng mà anh chị có thể bị phong tỏa sổ tiết kiệm trong thời gian vay hay không.

– Cách 3: Chứng minh thu nhập bằng bảng lương

Trong trường hợp anh chị không chứng minh bằng tài khoản hay sổ tiết kiệm thì anh chị có thể sử dụng cách chứng minh thu nhập này. Cách thực hiện là sử dụng sao kê bảng lương 3-6 tháng gần nhất, hợp đồng cho thuê các sản phẩm giá trị (nếu có).

Tùy từng gói vay, thời hạn vay, ngân hàng sẽ đưa ra cho anh chị những yêu cầu cụ thể về mức thu nhập hàng tháng để đáp ứng vay vốn.

– Cách 4: Chứng minh thu nhập, sử dụng các hình thức trên

Trong trường hợp anh chị có giá trị tài sản chứng minh thấp, số dư sổ tiết kiệm ít và mức lương tháng không đủ điều kiện chứng minh thì có thể kết hợp cả 3 hình thức mà Nghĩa đã thông tin trên đây.

Tuy việc vay ngân hàng không quá khó khăn nhưng Nghĩa vẫn khuyên anh chị chỉ nên vay từ 30-40% giá trị căn hộ để chứng minh tài chính một cách đơn giản và hạn chế những rủi ro cũng như giảm đi áp lực trả lãi sau này.

Quy trình và thủ tục vay mua nhà

Để mua căn hộ thuận lợi, anh chị cần nắm rõ quy trình thủ tục vay mua nhà
Để mua căn hộ thuận lợi, anh chị cần nắm rõ quy trình thủ tục vay mua nhà

Để anh chị nắm rõ hơn, Nghĩa sẽ tư vấn cho anh chị về quy trình, thủ tục khi mua căn hộ tại Vinhomes Smart City:

 •       Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ vay mua nhà Vinhome, bao gồm: CMND/Hộ chiếu; hộ khẩu; giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân; Giấy đề nghị vay vốn; Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn; Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà; Chứng nhận quyền sở hữu, hồ sơ pháp lý; Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có; Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ (từ lương, thu nhập ngoài, kinh doanh); Hồ sơ khác: Nếu anh chị đang có khoản vay tại các ngân hàng khác thì cần chuẩn bị thêm hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Bước 2: Thẩm định và định giá tài sản

Khi anh chị đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ cần thiết thì ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và giá trị tài sản thế chấp của bạn.

Quy trình thẩm định bao gồm:

 •       Kiểm tra lịch sử tín dụng
 •       Thẩm định qua trao đổi điện thoại
 •       Thẩm định thực tế tại nơi cư trú, nơi làm việc của anh chị

Bước 3: Đưa ra quyết định vay, tiến hành giải ngân

Khi hồ sơ của anh chị đáp ứng đầy đủ điều kiện vay vốn thì ngân hàng sẽ thông báo chấp thuận cấp tín dụng và tiến hành thủ tục giải ngân khoản vay.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Trong khoảng thời gian anh chị vay, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của anh chị có đúng mục đích mua nhà hay không và đảm bảo rằng anh chị có khả năng đủ để trả nợ. Quy trình vay mua nhà kết thúc khi anh chị trả đủ cả gốc và lãi đã vay ngân hàng.

Kinh nghiệm lời khuyên vay mua nhà Vinhomes Smart City

 •       Anh chị hãy chắc chắn rằng khi xác định vay mua nhà, anh chị cần có tối thiểu 30 – 50% giá trị căn hộ. Nghĩa khuyên anh chị nên ưu tiên nguồn vốn từ người thân để giảm số tiền vay ngân hàng xuống dưới 50%. Điều này sẽ giảm tải được áp lực trả nợ.
 •       Luôn phải tìm hiểu kỹ lãi suất của ngân hàng cho vay là bao nhiêu để có kế hoạch trả nợ hợp lý.
 •       Phải hoạch tính được khả năng chi trả tài chính để xác định được gói vay phù hợp nhất và đưa ra kế hoạch trả nợ hiệu quả, nhanh chóng.
 •       Lựa chọn căn hộ để đảm bảo phù hợp khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình.
 •       Nghiên cứu thật kỹ hợp đồng, pháp lý, phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, quy trình giải ngân của phía ngân hàng.
 •       Thêm vào đó, anh chị cũng cần hỏi nhân viên tư vấn về các vấn đề giấy tờ, thủ tục.

Hiện tại có rất nhiều gói vay khác nhau, nếu anh chị đang quan tâm đến bất cứ vấn đề vay ngân hàng nào và muốn nhận bảng tính số tiền phải trả hàng tháng thì hãy liên hệ ngay với Nghĩa để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và tận tâm nhất. Hotline:

0902 213 896Đăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

  Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
   ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

   Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

    Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
     ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

     Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
      ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

      Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
       ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

       Studio Vinhomes Smart City
        ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

        Mặt Bằng Vinhomes Smart City
         ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

         BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
          • CHIẾT KHẤU TỪ 11% – 13%
          • Hỗ trợ vay tối đa 80% GTCH
          • Lãi suất 0% trong 23 THÁNG
          • Trả trước 20% nhận nhà ở luôn
          • Tặng VOUCHER MUA XE Ô TÔ lên đến 150 TRIỆU
          • Tặng gói SMART HOME