Hướng dẫn mua căn hộ Vinhomes Smart City theo các bước chi tiết nhất

Hướng dẫn mua căn hộ Vinhomes Smart City theo các bước chi tiết nhất

Thật không dễ dàng để sở hữu một căn hộ Vinhomes Smart City phù hợp. Đặc biệt là căn hộ thỏa mãn nhu cầu và tầm tài chính trước quá nhiều thông tin trên mạng. Vậy phải làm như thế nào để có thể tránh những rủi ro không đáng có? Bài viết dưới đây Nghĩa sẽ hướng dẫn mua căn hộ Smart City theo từng bước chi tiết nhất. Anh chị sẽ dễ dàng và mua được căn hộ ưng ý nhất. 

Bước 1: Anh chị phải xác định khả năng tài chính, nhu cầu cụ thể

Đây chính là bước đầu tiên mà Nghĩa khuyên anh chị nên làm khi bắt tay mua các căn hộ tại dự án Vinhomes Smart City. Hãy bắt đầu từ việc xác định nguồn tài chính hiện có. Thêm vào đó là nguồn tài chính dự định chi cho căn hộ là bao nhiêu. Tiếp đến, anh chị cân nhắc thêm nhu cầu của gia đình mình. Nhờ tư vấn, hỗ trợ tìm ra phương án căn hộ phù hợp nhất.

Xác định khả năng tài chính trước khi mua căn hộ Vinhomes Smart City
Xác định khả năng tài chính trước khi mua căn hộ Vinhomes Smart City

Với mỗi nhu cầu khác nhau, để đầu tư và để ở. Anh chị cần xác định được diện tích căn hộ mong muốn. Loại thiết kế căn hộ là studio, 1PN, 2PN hay những căn hộ có thêm không gian +1? Tất cả nhằm đảm bảo được không gian sống thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài những vấn đề trên, việc tầng, hướng, vị trí hay đơn giản là thời gian cần nhận nhà cũng phải được cân nhắc. Khi kết hợp được các điều kiện và yếu tố này. Việc lựa chọn căn hộ ưng ý sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Lựa chọn phân khu, tòa căn hộ, căn hộ mong muốn

Khi anh chị đã xác định được khoảng tài chính dự chi để mua căn hộ của mình, hãy bắt đầu vào việc lựa chọn phân khu, tòa căn hộ phù hợp nhất. Mỗi phân khu sẽ có thời gian bàn giao khác nhau, dựa vào đó, anh chị sẽ dễ dàng lựa chọn được phân khu. Nếu anh chị muốn nhận nhà ở luôn thì phân khu S1, S2 là phù hợp nhất. Nếu anh chị muốn nhận nhà muộn hơn thì có thể lựa chọn những phân khu còn lại.

Cần lựa chọn được phân khu, tòa, căn hộ ưng ý nhất
Cần lựa chọn được phân khu, tòa, căn hộ ưng ý nhất

Theo đó, anh chị cần tìm hiểu thông tin ưu, hạn chế của từng phân khu sau đó dựa vào nhu cầu, tìm ra các tòa, tầng, hướng và các căn phù hợp nhất. Nếu anh chị gặp những vấn đề thắc mắc hoặc chưa biết phải lựa chọn các tầng, hướng căn hộ như thế nào thì có thể tìm hiểu qua bài tư vấn dưới đây của Nghĩa.

(Link bài viết)

Bước 3: Lock căn và đặt cọc

Khi anh chị đã lựa chọn được căn hộ phù hợp nhu cầu và những tiêu chí đặt ra, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với Admin để kiểm tra xem căn hộ đó đã được bán chưa. Lý do bởi vì trong quá trình tư vấn, căn hộ vẫn còn trên bảng hàng nhưng giao dịch bất động sản luôn thay đổi và căn hộ có thể bị bán mất.

Trường hợp căn hộ của anh chị lựa chọn vẫn còn, Admin sẽ giúp anh chị lock căn đó. Anh chị có thời gian là 30 phút để quyết định và chuyển khoản 50 triệu đặt cọc vào tài khoản chủ đầu tư cũng như gửi lại ủy nhiệm chi xác nhận giao dịch thành công cho Admin. Việc đặt cọc sau đó sẽ được hoàn tất.

Anh chị sau khi quyết định được căn hộ ưng ý thì sẽ làm việc trực tiếp với chuyên viên tư vấn nhắn với admin lock căn và tiến hành đặt cọc
Anh chị sau khi quyết định được căn hộ ưng ý thì sẽ làm việc trực tiếp với chuyên viên tư vấn nhắn với admin lock căn và tiến hành đặt cọc

Trong trường hợp sau 30 phút tài khoản chủ đầu tư chưa nổi tiền. Hoặc anh chị chưa gửi lại ủy nhiệm chi thì căn hộ được mở lock và bán bình thường trên thị trường. Chính vì thế, Nghĩa khuyên anh chị, nếu đã ưng căn hộ nào thì nên đặt cọc ngay. Để tránh trường hợp người khác đặt cọc mất. Bởi vì để tìm một phương án căn hộ phù hợp không bao giờ là một việc dễ dàng. 

Bước 4: Ký văn bản thỏa thuận

Nếu dự án chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán (HĐMB) thì anh chị sẽ được ký Văn bản thỏa thuận (VBTT) với chủ đầu tư. Từ đây, việc xác nhận đặt mua căn hộ sẽ hoàn tất.

Trong khoảng thời gian 48h kể từ khi đặt cọc, anh chị sẽ phải đến trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomes tại B2 – R3 Royal City để ký VBTT. 

Lưu ý: Anh chị phải đặt lịch với phòng thủ tục trước 12 tiếng trước khi đến ký VBTT với sự hỗ trợ của các chuyên viên kinh doanh. Để đăng ký lịch ký, anh chị phải chụp ảnh CMND và ảnh chụp sổ hộ khẩu. Đến ngày tiến hành ký VBTT anh chị cũng cần mang theo CMND và sổ hộ khẩu bản gốc.

Bước 5: Đóng 10% giá trị căn hộ (chưa gồm VAT)

Trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký VBTT, anh chị sẽ phải đóng 10% giá trị căn hộ vào tài khoản chủ đầu tư. Số tiền và nội dung chi tiết sẽ có trong VBTT.

Lưu ý: Nếu đóng muộn sẽ bị phạt dựa trên số ngày đóng muộn.

Bước 6: Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

Trước ngày ký HĐMB, Chủ đầu tư sẽ gửi Email thông báo để anh chị đặt lịch ký thuận lợi nhất. Quy trình đặt lịch ký HĐMB sẽ tương tự như việc ký VBTT và hoàn thành VAT 10%.

Cũng tại bước ký HĐMB, anh chị sẽ đưa ra lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán sớm, vay ngân hàng hoặc thanh toán theo tiến độ). Tại đây anh chị cũng sẽ được chiết khấu theo hình thức thanh toán và được trừ tiền vào lần thanh toán tiếp theo.

Anh chị có thể nhờ chuyên viên tư vấn, hướng dẫn mua căn hộ và giải đáp những thắc mắc. Đồng thời đọc kỹ HĐMB để tránh mất thời gian trong phòng thủ tục của chủ đầu tư.

Bước 7: Nhận bàn giao nhà

Sau khi bàn giao nhà, anh chị có thể thiết kế nội thất tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu gia đình
Sau khi bàn giao nhà, anh chị có thể thiết kế nội thất tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu gia đình

Đến ngày bàn giao nhà, chủ đầu tư sẽ thông tin email và thư thông báo bàn giao nhà. Trong thư sẽ có: Tiền cần phải nộp, lãi nếu nộp chậm, ngày bàn giao…

Các giấy tờ anh chị cần mang theo bao gồm: Chứng minh thư nhân dân, hợp đồng mua bán (trường hợp vay ngân hàng, anh chị yêu cầu ngân hàng gửi bản scan HĐMB để đối chiếu). Khi nhận bàn giao anh chị ký biên bản bàn giao đồng thời ký tất toán hợp đồng.

Bước 8: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu

Trong thời gian 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ. Anh chị sẽ có thông báo nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng). Sau đó anh chị tiến hành đóng VAT 5% giá trị căn hộ là hoàn thành tất cả các bước mua căn hộ.

Xem thêm:

Mua căn hộ Vinhomes Smart City cạnh đường tàu, nên hay không?

Nên chọn căn hộ nào toà S2.02 Vinhomes Smart City

Trên đây là từng bước chi tiết hướng dẫn mua căn hộ Vinhomes Smart City để anh chị tham khảo. Nếu có bất cứ băn khoăn nào hoặc anh chị muốn nhận bảng tính giá, phương án tài chính, dòng tiền… cũng như thông tin các tòa, phân khu và tư vấn chọn căn thì hãy gọi ngay cho Nghĩa.

 

0902 213 896Đăng ký thông tin