Quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Smart City

Quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City đã cung cấp số lượng căn hộ chung cư cực lớn trên thị trường bđs. Dự án này cũng là một dự án trọng điểm khu vực phía Tây Hà Nội. Sở hữu cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hệ sinh thái hoàn hảo, năng động và thông minh. Tất nhiên đây vẫn sẽ là dự án thu hút khách hàng trong thời gian tới.

Với những anh chị đang quan tâm các căn hộ tại đây thì quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Smart City là điều chắc chắn phải tìm hiểu. Bài viết dưới đây của Nghĩa sẽ thông tin chi tiết hơn cho anh chị.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào?Anh chị có nhu cầu thuê nhà/mua nhà, xem ngay TẠI ĐÂY để lựa chọn căn phù hợp nhất.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Tham khảo Danh sách các căn đang cho thuê hấp dẫn nhất TẠI ĐÂY

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào?  Tham khảo Danh sách các căn đang bán hấp dẫn nhất TẠI ĐÂY 

Quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Smart City

Sau đây chính là quy trình và thủ tục mua căn hộ Vinhomes Smart City cho những anh chị chưa biết:

Bước 1: Look căn và đặt cọc căn hộ

Khi  khách hàng đã được chuyên viên tư vấn hỗ trợ tư vấn thông tin về dự án và lựa chọn được căn hộ ưng ý, quyết định đặt mua thì chuyên viên tư vấn sẽ làm các bước:

 • Check lại bên bộ phận Admin (bộ phận hỗ trợ kinh doanh) xem căn đó đã có khách hàng nào vào cọc chưa.
 • Nếu vẫn còn hàng thì bộ phận Admin sẽ báo LOCK căn đó với phòng điều phối của Chủ đầu tư.
 • Khi đã báo LOCK căn thành công thì khách hàng có 30 phút để chuyển khoản vào tài khoản của Chủ đầu tư hoặc Đại lý (nếu căn đó đại lý đã vào cọc giữ căn) theo mẫu chung của chủ đầu tư.
 • Sau khi chuyển khoản thành công thì khách hàng chụp lại Ủy nhiệm chi (UNC) và gửi lại cho chuyên viên tư vấn để chuyên viên tư vấn gửi cho bộ phận Admin hoàn tất việc đặt cọc thành công căn hộ.

Bước 2: Ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC)

Trong vòng 48h (2 ngày) kể từ khi đặt cọc thành công, khách hàng sẽ đến trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomes tại: Trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomems Smart City, Tầng 2, Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall, khu đô thị Vinhomes Smart City, Phường Tây Mỗ – Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội để ký thỏa thuận đặt cọc.

Nếu dự án chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán (HĐMB) thì khách hàng sẽ ký Văn bản thỏa thuận (VBTT) với chủ đầu tư để xác nhận việc đặt mua căn hộ.

Bước 3: Ký hợp đồng mua bán (HĐMB) căn hộ 

Trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký thỏa thuận đặt cọc sẽ ký hợp đồng mua bán. Trước ngày ký hợp đồng mua bán thì khách hàng sẽ đóng 10 -20% giá trị căn hộ vào tài khoản Chủ đầu tư (tùy vào tiến độ của từng tòa tại thời điểm khách hàng mua).

Khách hàng chuyển khoản xong sẽ chụp lại Ủy nhiệm chi để nộp cho phòng thủ tục. Quy trình đặt lịch ký hợp đồng mua bán tương tự như ký văn bản thỏa thuận đặt cọc.

Tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, khách hàng sẽ lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán sớm, thanh toán theo tiến độ, vay ngân hàng,..) và các chiết khấu sẽ được tính tại thời điểm ký HĐMB và sẽ được trừ vào lần thanh toán tiếp theo.

Bước 4. Nhận bàn giao nhà

Đến thời điểm bàn giao nhà, Chủ đầu tư sẽ gửi email và gọi điện thông báo thời gian nhận nhà. Để nhận nhà, khách hàng sẽ cần hoàn thiện nốt các khoản tiền còn lại (tiền đóng theo đợt, kinh phí bảo trì) để đủ điều kiện nhận bàn giao.

Sau khi khách hàng hoàn thành hết nghĩa vụ tài chính sẽ đặt lịch nhận nhà với ban quản lý dự án. Ngày đi nhận nhà khách hàng cần mang theo các giấy tờ bao gồm:

 • Chứng minh thư bản gốc
 • Hợp đồng mua bán (trong trường hợp Khách hàng vay ngân hàng thì khách hàng yêu cầu ngân hàng gửi bản scan của HĐMB để đối chiếu bàn giao)
 • Sau khi nhận bàn giao căn hộ xong thì khách hàng sẽ ký biên bản bàn giao và sau đi đặt lịch ký tất toán hợp đồng với Chủ đầu tư.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ

Sau khi hoàn thiện thủ tục nhận nhà, Chủ đầu tư sẽ gửi email thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cho căn hộ. Để không mất công đi lại nhiều, khách hàng sẽ đóng tạm ứng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cho Chủ đầu tư để ủy quyền cho Chủ đầu tư nộp cho nhà nước.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

 • Số hộ khẩu của người đứng tên trên Giấy chứng nhận (bản sao có chứng thực)
 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân của người đứng tên trên hợp đồng và các đồng sở hữu (bản sao có chứng thực)
 • Giấy đăng ký kết hôn hợp pháp hoặc Bản Trích lục Giấy đăng ký kết hôn của người đứng tên trên Hợp đồng (bản sao có chứng thực)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
 • Chưa đăng ký kết hôn lần nào thì xác nhận từ thời điểm đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật (Nữ 18 tuổi, Nam 20 tuổi)
 • Đã ly hôn, hiện chưa đăng ký kết hôn thì xác nhận từ thời điểm ly hôn.
 • Nếu thời điểm ly hôn sau khi ký hợp đồng mua bán phải có Văn bản phân chia tài sản/ từ chối tài sản kèm thông báo thuế. (Quý khách vui lòng nộp Bản chính):
  • Đơn tường trình và cam kết (v/v xác nhận tình trạng hôn nhân và cam kết tài sản riêng)
 • Giấy ủy quyền được chứng thực nếu khách hàng ủy quyền cho người khác ký Đơn xin cấp Giấy chứng nhận
 • Văn bản, thỏa thuận của các đồng sở hữu liên quan đến việc mua và người đứng tên Bất Động Sản (nếu có) (Bản gốc)

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 3 tháng đến 6 tháng sẽ có thông báo đến nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng). Khách hàng nhận sổ và nhận khoản tiền lãi của 5% giá trị căn hộ đã đóng trước đó cho Chủ đầu tư.

Lưu ý trước khi mua nhà Vinhomes Smart City

Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City ưng ý. Bifamleasing khuyên anh chị nên trả lời đầy đủ 5 yếu tố quyết định đến việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư trước khi bắt tay vào quy trình, thủ tục mua nhà tại dự án này. Cụ thể đó là các câu hỏi:

 • Khoảng tài chính sẵn có dự định chi?
 • Mục đích mua để ở hay đầu tư?
 • Nhu cầu ở như thế nào, nhà có mấy người?
 • Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
 • Sở thích mong muốn của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

Lời kết

Trên đây là thông tin đến anh chị quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Smart City. Anh chị có thể gọi điện hotline cho Nghĩa và cộng sự để được tư vấn chi tiết và chuyên sâu hơn. Nghĩa sẽ đồng hành cùng anh chị trong hành trình tìm kiếm nơi “an cư lý tưởng” nhất!

0902 213 896Đăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

  Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
   ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

   Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

    Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
     ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

     Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
      ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

      Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
       ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

       Studio Vinhomes Smart City
        ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

        Mặt Bằng Vinhomes Smart City
         ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

         BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
          • CHIẾT KHẤU TỪ 11% – 13%
          • Hỗ trợ vay tối đa 80% GTCH
          • Lãi suất 0% trong 23 THÁNG
          • Trả trước 20% nhận nhà ở luôn
          • Tặng VOUCHER MUA XE Ô TÔ lên đến 150 TRIỆU
          • Tặng gói SMART HOME