Hạ nghị sĩ Nhật ấn tượng khu vườn Nhật Vinhomes Smart City

Ông Aoyagi Yoichiro ấn tượng với quy mô, sự độc đáo của khu vườn Nhật Vinhomes Smart City cũng như tổng thể dự án tại Tây Mỗ, Hà Nội.

Ghé thăm khu đô thị Vinhomes Smart City, ông Aoyagi Yoichiro, Hạ nghị sĩ Quốc Hội Nhật Bản, Trưởng ban Thư Ký Lễ Hội Việt Nam tại Nhật Bản được mời ghé thăm vườn Nhật tại đây và chia sẻ về công trình này cũng như nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản.

Hạ Nghị Sĩ Aoyagi Yoichiro (thứ 2 từ trái qua) và Ông Nakayama Shinichi – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Kawasaki ngoài cùng bên phải) chụp ảnh tại vườn Nhật Vinhomes Smart City.

– Ông có nhận xét gì về khu vườn Nhật có quy mô lớn tại Đông Nam Á mới ra mắt ở Vinhomes Smart City?

– Trước hết, tôi chúc mừng Vinhomes Smart City vì các bạn đã có một nơi tuyệt vời như vườn Nhật. Tôi thấy rất vui vì văn hóa và truyền thống Nhật Bản được chào đón và yêu mến tại Việt Nam. Tôi có ghé thăm vườn Nhật của Vinhomes Smart City trong dịp khai trương. Chỉ riêng về quy mô, ngay ở Nhật Bản cũng hiếm có khu vườn Nhật nào được quy hoạch với quy mô lớn như vậy. Phải nói lại rằng khu vườn Nhật của các bạn cũng vô cùng tuyệt vời!

– Ông cảm nhận thế nào tinh thần Nhật Bản ở Vườn Nhật Vinhomes Smart City?

– Văn hóa chính thống của Nhật Bản được tạo nên bởi vẻ đẹp bên ngoài và sự tinh tế ở bên trong, là một nền văn hóa có nhiều điều thâm thúy. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đào sâu nghiên cứu cập nhật để tinh thần Nhật Bản chính thống tại khu vườn sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa. Tôi cũng hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đầu tư phát triển để Vườn Nhật của Vinhomes Smart City trở thành một biểu trưng của văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Tinh thần Nhật Bản được truyền tải đầy tinh tế trong các tiện ích của vườn Nhật.

– Là người làm trong ngành ngoại giao từng đi nhiều nơi, ông thấy vườn Nhật tại Hà Nội có điểm khác biệt gì so với vườn Nhật ở các nơi khác trên thế giới?

– Việc có một khu Vườn Nhật tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam – một quốc gia chủ lực tại Đông Nam Á, thực sự mang rất nhiều ý nghĩa lớn lao. Quy mô của khu vườn cũng vô cùng ấn tượng so với các nơi khác. Phát triển đô thị là một công việc không có điểm dừng.

Tôi mong rằng Vinhomes Smart City sau khi hoàn thiện sẽ trở thành một khu đô thị đáp ứng được nhu cầu và mang lại sự hài lòng, yên tâm cho không chỉ người dân Việt Nam mà cả những công dân Nhật Bản đang làm việc sinh sống tại Việt Nam. Tôi tin chắc Vingroup có đủ khả năng và tiềm lực để thực hiện điều này.

Lễ hội khai trường vườn Nhật tại Vinhomes Smart City.

– Theo ông vườn Nhật tại Vinhomes Smart City có thể trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện văn hoá Nhật – Việt như Tuần lễ Văn hoá Nhật Bản, Lễ hội Hoa Anh Đào…?

– Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều này. Bản thân tôi là Hạ nghị sĩ, đồng thời cũng là Tổng Thư Ký Lễ Hội Việt Nam tại Nhật Bản. “Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản” đã có lịch sử 12 năm và là lễ hội Việt Nam lớn nhất tại đất nước chúng tôi. Lễ hội được Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản cam kết đồng thực hiện hàng năm để nâng cao sự giao lưu giữa hai nước.

Tại Việt Nam, tôi tin rằng chúng ta có thể cùng hợp tác tổ chức các sự kiện để việc giao lưu văn hóa và tăng cường đoàn kết giữa hai nước Việt Nhật ngày càng bền chặt. Và rõ ràng địa điểm này đáp ứng được nhiều yêu cầu cho các hoạt động đó!

Tháng 9/2019, Vinhomes khai trương Vườn Nhật có quy mô và đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á ngay trong đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Hà Nội.

Diện tích 6,1 ha, khu vườn có điểm nhấn là công viên đèn lồng với hơn 5.000 đèn lồng các loại do đơn vị thiết kế sản xuất đèn lồng hàng đầu thế giới Haitian Lanterns,chế tác. Ngoài ra, vườn còn có 130 cây tùng la hán trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Vinhomes Smart City có tổng diện tích 280ha và mật độ xây dựng 14,7%. Đây cũng là một trong đô thị thông minh đầu tiên và có quy mô lớn tại Việt Nam.Điểm nhấn của đại đô thị là hệ sinh thái thông minh toàn diện trên 4 trục cốt lõi: An ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh và căn hộ thông minh.

Timland tự hào là đơn vị F1 – Phân phối chính thức dự án Vinhomes Smart City, luôn sẵn sàng hỗ trợ Anh Chị từng bước chọn được căn hộ ưng ý. Anh Chị gọi Hotline để em Nghĩa và Cộng sự tư vấn trực tiếp miễn phí ạ:

Hoặc anh chị điền vào form dưới đây, Với những am hiểu sâu về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, Nghĩa và Cộng sự sẽ liên lạc ngay để hỗ trợ anh chị lựa chọn được phương án căn hộ cũng như tài chính tối ưu nhất:

0941 559 666Đăng ký thông tin