Nên chọn căn hộ nào toà S2.02 phân khu Sapphire 2 Vinhomes Smart City

Nên chọn căn hộ nào toà S2.02

Là tòa mở bán gần nhất tại dự án (mở bán ngày 23/12/2018) Vinhomes Smart City, cùng với giá bán hợp lý và vị trí trung tâm khiến tòa S2.02 thuộc phân khu Sapphire 2 được rất nhiều anh chị khách hàng quan tâm và đa số anh chị đều băn khoăn không biết nên chọn căn hộ nào tòa S2.02. 

Trong bài viết này, Nghĩa sẽ phân tích chi tiết về các yếu tố quan trọng khi lựa chọn căn hộ để qua đó anh chị lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Ở đây Nghĩa muốn nhấn mạnh từ PHÙ HỢP bởi trong quá trình tư vấn, rất nhiều anh chị khách hàng muốn Nghĩa tư vấn cho những căn hộ “tốt nhất”, “đẹp nhất” trong khi những khái niệm này không rõ ràng.

Các loại căn hộ, diện tích, khoảng giá và hướng của tòa S2.02
Các loại căn hộ, diện tích, khoảng giá và hướng của tòa S2.02

1. Nên chọn căn hộ nào tòa S2.02 loại mấy phòng ngủ?

Tại tòa S2.02 nói riêng và dự án Vinhomes Smart City. Anh chị sẽ thấy có đầy đủ các loại căn hộ từ Studio đến 3 phòng ngủ. Chúng phù hợp với đa dạng các loại nhu cầu khác nhau. Và hầu hết anh chị khách hàng khi bắt đầu tìm hiểu đều đã dự định sẵn mình sẽ mua loại căn hộ nào.

Cần lựa chọn loại hình căn hộ phù hợp với nhu cầu
Cần lựa chọn loại hình căn hộ phù hợp với nhu cầu

Có một lưu ý nhỏ đối với các loại căn hộ tại Vinhomes Smart City, đó là thoạt nhìn thông số về diện tích sẽ thấy nó hơi nhỏ (nhiều khách hàng thắc mắc là sao căn 3 phòng ngủ mà chỉ có 75m2).

Tuy nhiên, hầu hết các anh chị khách hàng khi đến xem căn hộ mẫu đều công nhận thiết kế căn hộ cực kỳ thông minh và tối ưu. Do đó, một lời khuyên mà Nghĩa dành cho các anh chị, cô chú khách hàng đang tìm hiểu dự án là nên đến xem trực tiếp để cảm nhận thiết kế, không gian căn hộ.

2. Chọn căn hộ tòa S2.02 tầng nào phù hợp?

Lựa chọn khoảng tầng phù hợp là điều rất cần thiết
Lựa chọn khoảng tầng phù hợp là điều rất cần thiết

Khi đã chọn được loại căn hộ, việc tiếp theo sẽ là chọn tầng. Tại Vinhomes Smart City, các tòa nhà được xây dựng từ 30-35 tầng. Thông thường một tòa sẽ được chia ra thành 3 khoảng tầng:

• Khoảng tầng thấp: dưới tầng 10
• Khoảng tầng trung: Từ tầng 10 – 25
• Khoảng tầng cao: Trên tầng 25

Mỗi khoảng tầng sẽ có ưu nhược điểm riêng, cụ thể:

Ưu điểm của các khoảng tầng trong cùng tòa
Ưu điểm của các khoảng tầng trong cùng tòa

Tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính và mục đích sử dụng mà anh chị lựa chọn khoảng tầng phù hợp.

2 lưu ý quan trọng cho riêng tòa S2.02 khi anh chị lựa chọn tầng:

  • Mặt ngoài tiếp giáp với đường sắt, sau này là tuyến Metro số 6 nên chọn tầng trung và cao để ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi
  • Mặt hướng Tây Bắc, tầng thấp sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nắng mùa hè hơn tầng cao.

3. Chọn hướng nào tòa S2.02 Vinhomes Smart City?

Chọn đúng hướng theo phong thủy tại tòa S2.02 Vinhomes Smart City là điều cần thiết
Chọn đúng hướng theo phong thủy tại tòa S2.02 Vinhomes Smart City là điều cần thiết

– Nếu anh chị không quan trọng yếu tố phong thủy

Với trải nghiệm nhiều năm ở chung cư, Nghĩa khuyên anh chị hãy chọn căn hộ có hướng ban công là Nam hoặc Đông Nam vì những căn hộ này sẽ mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Ngược lại, những căn hộ có ban công hướng Tây hoặc cận Tây sẽ bị nóng về mùa hè và gió lạnh về mùa đông.

– Nếu anh chị quan tâm đến phong thủy

  • Có rất nhiều trường phái chọn hướng khi mua căn hộ chung cư: tính hướng theo ban công, tính hướng theo cửa chính, tính hướng theo sảnh chính tòa nhà
  • Chọn hướng theo tuổi
  • Chọn hướng theo mệnh
  • Xem theo hướng ban công chính hay hướng cửa chính?
  • …..

4. View nội khu hay view sang phân khu khác?

Tầm view cũng là yếu tố mà anh chị nên cân nhắc
Tầm view cũng là yếu tố mà anh chị nên cân nhắc

– Về độ thoáng đãng: Khoảng cách từ S2.02 đến S2.01 và từ S2.02 sang tòa đối diện gần như nhau (khoảng 100m). Nên về độ thoáng đãng thì tất cả các căn hộ tòa s2.02 đều tương đương nhau

– Cảnh quan: Phía nội khu có 1 cụm Thương mại dịch vụ (không quá 5 tầng) và 1 cụm sân thể thao. Trong khi phía ngoài có đường tàu và hành lang cây xanh

– Về khí hậu: Như đã phân tích ở trên, mặt ngoài hướng Đông Nam có khí hậu tốt hơn.  Cụ thể là mát về mùa hè và ấm về mùa đông

Đọc thêm:

Mua căn hộ Vinhomes Smart City cạnh đường tàu, nên hay không?

Trên đây là các yếu tố để lựa chọn căn hộ tại tòa S2.02. Tòa căn hộ tại phân khu Sapphire thuộc dự án Vinhomes Smart City. Nếu anh chị cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì hãy gọi Nghĩa theo số điện thoại:

0902 213 896Đăng ký thông tin