5 điều cần biết khi anh chị mua căn hộ chung cư lần đầu tiên

5 điều cần biết khi anh chị mua căn hộ chung cư lần đầu tiên

Sở hữu một căn hộ chung cư đẹp, giá tốt. Hay đơn giản là phù hợp nhu cầu gia đình là mơ ước của rất nhiều khách hàng. Thế nhưng với những ai lần đầu mua nhà thì đây là một trở ngại lớn. Trong bài viết này, Nghĩa sẽ chia sẻ 5 điều cần biết khi mua căn hộ chung cư lần đầu tiên cho anh chị.

Mua căn hộ chung cư lần đầu, ngân sách bao nhiêu?

Trước khi mua một căn hộ chung cư, ngân sách là điều đầu tiên mà anh chị cần phải cân nhắc. Điều này để tránh những trường hợp anh chị mua những căn hộ với tầm tài chính vượt quá nhiều khỏi khả năng. Hoặc lựa chọn những căn hộ chật chội, vị trí xấu, không ưng tầng, hướng.

Anh chị cần nắm được tài chính dự chi khi mua căn hộ chung cư lần đầu
Anh chị cần nắm được tài chính dự chi khi mua căn hộ chung cư lần đầu

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư có nhiều phân khúc và mức giá khác nhau. Dựa vào các yếu tố diện tích, tiện ích, vị trí căn hộ, mức giá… anh chị có thể lựa chọn cho mình một phương án căn hộ phù hợp nhất. Nên nhớ, hãy cân nhắc ngân sách và nhu cầu của gia đình.

Hiện tại, khi mua chung cư, anh chị có thể lựa chọn những hình thức thanh toán khác nhau. Nếu tiềm lực tài chính đủ mạnh, anh chị có thể cân nhắc thanh toán sớm, thanh toán theo tiến độ. Nếu chưa đủ tài chính, phương án vay ngân hàng liên kết với chủ đầu tư cũng là một lựa chọn tốt. Tất nhiên nếu mua theo hình thức này, anh chị cần phải biết lãi suất. Xem xét thời gian vay để cân đối tài chính.  

Nắm rõ thông tin về chủ đầu tư

Nắm rõ thông tin về chủ đầu tư là điều cần thiết khi mua chung cư lần đầu tiên
Nắm rõ thông tin về chủ đầu tư là điều cần thiết khi mua chung cư lần đầu tiên

Thông tin về chủ đầu tư là điều mà anh chị cần nắm rõ khi bắt tay mua một căn hộ. Đặc biệt là đối với những ai mua nhà chung cư lần đầu. Khi lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, anh chị sẽ tránh được những rủi ro không đáng có. Thậm chí về việc bàn giao căn hộ, tiện ích dự án, thiết kế căn hộ hay vấn đề pháp lý. Đi liền với đó, những vấn đề quyền lợi, tiện ích, dịch vụ mà anh chị nhận được sẽ ở mức tốt nhất.

Đối với dự án Vinhomes Smart City, anh chị hoàn toàn có thể yên tâm về sự uy tín của chủ đầu tư. Vấn đề bàn giao, chậm tiến độ sẽ không còn phải là điều anh chị khiến anh chị lo lắng nữa. 

Tìm hiểu chính sách bán hàng khi mua căn hộ chung cư

Ưu đãi và chính sách bán hàng của căn hộ chung cư là điều mà anh chị cần phải quan tâm. Hãy tìm hiểu trước khi mua bất cứ một căn hộ tại dự án nào. Theo đó, hiện tại các căn hộ chung cư đa phần đều có chính sách bán hàng riêng. Chúng tùy theo hình thức thanh toán anh chị lựa chọn. Tùy thuộc vào tài chính mà anh chị có thể lựa chọn cho mình những phương án thanh toán khác nhau. Mục đích nhằm nhận được các ưu đãi chiết khấu có lợi nhất.

Tiện ích chung cư, không gian xung quanh

Khi xã hội ngày càng hiện đại, một căn hộ chung cư để sinh sống chưa phải là tất cả những gì chúng ta hướng đến. Chính vì thế, khi mua căn hộ lần đầu. Anh chị cần phải chú ý đến tiện ích của chung cư, không gian xung quanh, cơ sở hạ tầng… Tất cả nhằm mang đến một cuộc sống đúng nghĩa. Đảm bảo trải nghiệm các tiện ích: trung tâm thương mại, thể thao, gym, cafe, cửa hàng, ăn uống, giải trí… 

Tiện ích chung cư, không gian xung quanh cũng là điều mà anh chị nên quan tâm
Tiện ích chung cư, không gian xung quanh cũng là điều mà anh chị nên quan tâm

Ngoài việc xem xét cơ sở vật chất bên trong căn hộ. Vấn đề tiện ích nội khu, cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh cũng rất cần thiết. Ngoài những tiện ích kể trên, anh chị cần quan tâm đến an ninh, phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm… để đảm bảo một cuộc sống tốt nhất.

Mức chi phí quản lý chung cư là điều cần quan tâm

Khi các căn hộ chung cư bàn giao cho cư dân và đi vào hoạt động. Chi phí quản lý chung cư, mức phí bỏ ra khi sinh sống tại đây là điều anh chị cần biết. Phần phí quản lý chung cư chính là khoản tiền mà anh chị phải đóng khi mua các căn hộ. Chúng sẽ được tính theo đơn giá/m2.

Khoản chi phí quản lý và dịch vụ cho chung cư cũng là một trong số những băn khoăn của khách hàng
Khoản chi phí quản lý và dịch vụ cho chung cư cũng là một trong số những băn khoăn của khách hàng

Với khoản chi phí này, anh chị sẽ được sống trong môi trường tốt. Các tiện ích hoàn hảo và an ninh đảm bảo an toàn. Điều anh chị cần nắm được đó là mức phí cần đóng là bao nhiêu. Hình thức đóng và thời gian đóng tiền (theo tháng hay năm…).

Xem thêm:

Nên chọn căn hộ nào toà S2.02 phân khu Sapphire 2 Vinhomes Smart City

Trên đây Nghĩa chia sẻ: 5 điều anh chị cần nắm được khi mua căn hộ chung cư lần đầu tiên. Hy vọng anh chị có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu căn hộ ưng ý. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

0902 213 896Đăng ký thông tin