8 yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ tại Vinhomes Smart City

8 yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ tại Vinhomes Smart City

Một căn hộ Vinhomes Smart City có giá cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu căn giá rẻ nhưng lại phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố khác nhau, điều này là bất khả thi. Trong bài viết này, Nghĩa xin chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ. Anh chị có thể dễ dàng lựa chọn được những phương án ưng ý nhất.

Giá tham khảo các loại hình căn hộ tại Vinhomes Smart City

Nghĩa gửi anh chị thông tin giá tham khảo các loại hình căn hộ tại Vinhomes Smart City tính đến thời điểm hiện tại:

  • Căn hộ Studio, giá dao động từ: 900 triệu – 1,5 tỷ (Diện tích từ 25 – 36m2)
  • Căn hộ 1PN, 1PN+1: Giá từ 1.2 tỷ/căn trở lên (Diện tích 42 – 48m2)
  • Căn hộ 2 phòng ngủ + 1 (1WC): Giá từ 1.6 tỷ/căn trở lên (Diện tích 53-55m2)
  • Căn hộ 2 phòng ngủ + 1 (2WC – căn góc): Giá từ 1.9 tỷ trở lên (Diện tích 62-66m2)
  • Căn hộ  3PN: 

+ Diện tích 75m2 có giá từ 2,4 tỷ trở lên 

+ Diện tích 80m2 có giá từ 2,8 tỷ trở lên

+ Diện tích trên 90m2 có giá từ 3,8 tỷ trở lên

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ tại Vinhomes Smart City
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ tại Vinhomes Smart City

Bản thân Nghĩa thấy rằng từ khi dự án Vinhomes Smart City mở bán. Cùng 1 loại căn hộ và thiết kế, diện tích, khoảng giá dao động tương đối lớn. Vậy điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá căn hộ tại đây?

Yếu tố ảnh hưởng đến giá căn hộ tại Vinhomes Smart City

Phân khúc căn hộ là yếu tố ảnh hưởng đến giá

Tùy thuộc vào từng phân khúc, giá bán các căn hộ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Cụ thể tại Vinhomes Smart City sẽ được chia thành 3 phân khúc khác nhau:

  • Vinhomes Sapphire: Sản phẩm đầu tiên của Vinhomes Smart City, phân khúc này hiện tại đang được xây dựng và mở bán rất nhiều phân khu khác nhau. Trong đó, các phân khu tại Sapphire được tích hợp sự hiện đại, linh hoạt và thiết kế thông minh. Phân khúc này chiếm tới 65% số lượng căn hộ trong dự án và cũng là dòng có mức giá thấp nhất tại Vinhomes Smart City.
  • Vinhomes Ruby: Dòng sản phẩm tiếp theo của Vinhomes Smart City chính là Ruby, phân khúc này hướng đến những gia đình hiện đại, văn minh và chiếm 30% số căn hộ toàn dự án. Mức giá của các căn hộ trong phân khúc này cũng cao hơn Sapphire trước đó.
  • Vinhomes Diamond: Hướng tới tệp đối tượng khách hàng là tầng lớp thượng lưu, Diamond được xây dựng ở vị trí gần trung tâm công viên – vị trí đẹp nhất tại dự án. Đi kèm với đó, các căn hộ tại Diamond sẽ có thiết kế sang trọng nhất và mức giá cao nhất so với 2 phân khúc còn lại tại dự án.
Tùy thuộc vào từng phân khúc, giá bán các căn hộ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn
Tùy thuộc vào từng phân khúc, giá bán các căn hộ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn

Thời gian mở bán, thời gian mua

Nghĩa nhận thấy rằng nếu như 2 tòa có vị trí không khác nhau nhiều thì các tòa mở bán trước sẽ có mức giá mặt bằng chung thấp hơn tòa mở bán sau. Nghĩa có thể lấy cho anh chị những ví dụ nhỏ như: Tòa S1.03 và S2.02 có vị trí tương tự nhau nhưng tòa S1.03 mở bán trước nên có mức giá thấp hơn. 

Hay đơn giản như cùng một phân khu, tòa GS3 cũng có mức giá cao hơn tương đối lớn so với GS2 được mở bán trước. 

Chưa kể đến việc, thỉnh thoảng chủ đầu tư sẽ điều chỉnh tăng giá bán căn hộ. Mỗi lần điều chỉnh này, mức giá sẽ bị tăng lên khá cao. Như Nghĩa nhận thấy thì mức giá tăng sẽ từ 0.5% cho tới 1% GTCH. Tùy thuộc vào thời điểm mua mà anh chị sẽ mua được giá hời, chính sách tốt. Hoặc anh chị mua mức giá cao hơn dù cùng thiết kế, cũng tầng, hướng, view là vì thế.

Hướng ban công căn hộ

Hướng ban công căn hộ sẽ ảnh hưởng đến mức giá căn hộ chung cư
Hướng ban công căn hộ sẽ ảnh hưởng đến mức giá căn hộ chung cư

Trong cùng 1 tòa, các căn hộ có ban công ở hướng mát (Đông Nam, Đông, Nam) sẽ có mức giá cao hơn những hướng nóng. Mức chênh lệch này có thể dao động từ 10 – 15%. Điều đó lý giải vì sao các căn hộ có cùng tầng lại có giá cao hơn các căn đối diện mấy trăm triệu.

Tuy vậy, trong một số trường hợp căn hộ có hướng nóng là Tây Bắc, Tây Nam nhưng view đẹp hoặc tầng trung thì mức giá vẫn cao hơn một chút so với những căn hộ khác dù có cùng hướng.

Khoảng tầng

Chắc chắn anh chị cũng biết rằng, cùng một trục căn, ở các tầng khác nhau, mức giá sẽ chênh lệch ít nhiều. Các căn hộ tầng thấp, tầng cao sẽ có mức giá rẻ hơn các căn tầng trung. Đặc biệt các căn tầng trung từ 15-20 sẽ có mức giá cao nhất. Cao hơn từ 10-15% so với các căn còn lại. Nghĩa ví dụ với một tòa căn hộ chiều cao 35 tầng. Thì các căn hộ ở tầng 8, 9, 10, 11, 12, 16 sẽ có mức giá cao nhất. 

Các căn hộ rẻ nhất là những căn ở tầng trên cùng. Nguyên nhân là do khách hàng ngại ở nhà chung cư trên cao. Bởi vấn đề nóng, hỏa hoạn hay sự cố… Các tầng 1 – 7 tương đối ít khách hàng lựa chọn hơn do tiếng ồn, bụi hoặc côn trùng.

Ngoài vị trí tầng, các tầng có số không đẹp (được chủ đầu tư thêm chữ A đằng sau) ví dụ: 12A, 15A sẽ có mức giá thấp hơn các tầng khác như 12, 15.

View căn hộ

View căn hộ càng đẹp thì mức giá càng cao
View căn hộ càng đẹp thì mức giá càng cao

View của căn hộ là khoảng không anh chị nhìn ra bên ngoài. Những căn có tầm view đẹp, thoáng ra công viên, hồ, nội khu, bể bơi, cây xanh sẽ có mức giá cao hơn. Đặc biệt so với những căn hộ khác ở cùng 1 dự án nhưng view bị chắn, view đường sắt, đường Đại lộ… Riêng với những căn góc, sở hữu 2 ban công với 2 tầm view đẹp sẽ có mức giá cao hơn so với các căn khác khoảng 2 triệu/m2.

Bàn giao có hoặc không bàn giao kèm điều hòa

Với những căn hộ bàn giao không kèm điều hòa sẽ có mức giá tốt hơn so với căn có điều hòa. Anh chị có thể cân nhắc điều này để tiết kiệm chi phí mua căn hộ. Đồng thời lựa chọn cho mình những căn hộ phù hợp nhu cầu nhất.

Thuận tiện kết nối đến tiện ích hay không?

Về vấn đề kết nối đến tiện ích. Các căn hộ có vị trí kết nối nhanh chóng và thuận tiện đến những tiện ích sẽ có giá bán cao hơn các căn hộ với vị trí xa. Tại dự án Vinhomes Smart City, việc thuận tiện kết nối đến tiện ích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán căn hộ.  Các căn hộ cạnh tiện ích lớn, ngay tuyến đường giao thông nội khu thì mức giá sẽ cao hơn và ngược lại.

Những căn hộ có kết nối tiện ích dễ dàng cũng sẽ có mức giá cao hơn.
Những căn hộ có kết nối tiện ích dễ dàng cũng sẽ có mức giá cao hơn.

Vấn đề về phong thủy

Theo phong thủy, nhiều người yêu thích số tầng đẹp. Hoặc những căn hộ phía dưới có hồ, cảnh quan xanh mát và tránh vị trí gần đại lộ, đường sắt, nhà chứa rác. Yếu tố này cũng ảnh hưởng và quyết định đến giá của căn hộ. Vì thế nếu anh chị là người để ý và quan tâm đến vấn đề phong thủy. Thì chắc chắn rằng những căn hộ với vị trí đẹp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, nếu anh chị không quan trọng quá nhiều đến vấn đề phong thủy. Anh chị có thể lựa chọn những căn hộ với vị trí tầng cao, gần đường sắt, đại lộ… để tiết kiệm chi phí làm nội thất.

Xem thêm:

5 điều cần biết khi anh chị mua căn hộ chung cư lần đầu tiên

Bài viết trên đây Nghĩa đã thông tin cho anh chị 8 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chung cư Vinhomes Smart City. Hy vọng canh chị sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những phương án tốt nhất. Vừa hợp về tài chính vừa dựa trên nhu cầu của gia đình. Mọi thông tin chi tiết về bảng giá căn hộ và bất cứ điều gì anh chị còn băn khoăn về dự án, anh chị gọi hotline:

0902 213 896Đăng ký thông tin