Tư vấn: Vợ chồng mới cưới thì nên thuê hay mua nhà chung cư?

Vợ chồng mới cưới thuê hay nên mua nhà chung cư?

Thời gian gần đây Nghĩa nhận được rất nhiều câu hỏi của các anh chị về việc “Mua nhà hay thuê nhà tại Vinhomes Smart City?”. Đây là một câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn, nhất là những gia đình có thu nhập trung bình, cặp vợ chồng mới cưới. Bài viết dưới đây Nghĩa sẽ thông tin tư vấn để anh chị đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Những bất tiện khi thuê nhà chung cư

Những cặp vợ chồng mới cưới đa phần đều muốn có nhà ở ổn định, thế nhưng do điều kiện kinh tế còn hạn chế nên rất nhiều anh chị lựa chọn thuê nhà thay vì mua nhà chung cư. 

Thế nhưng xét về lâu dài, khi thuê nhà chung cư sẽ có một số bất tiện mà anh chị cần phải cân nhắc. Theo tính toán của Nghĩa, việc thuê một căn hộ lâu dài trong khoảng thời gian từ 7 – 10 năm với mức giá trung bình khoảng 7 triệu/tháng cũng sẽ mất khoảng chi phí trên 700 triệu. Thời gian thuê nhà càng kéo dài bao nhiêu thì càng tốn kém. 

Khi thuê căn hộ chung cư, anh chị sẽ gặp phải một số bất tiện không đáng có.
Khi thuê căn hộ chung cư, anh chị sẽ gặp phải một số bất tiện không đáng có.

Khi thuê nhà anh chị cũng sẽ tìm những căn hộ diện tích hạn chế để tiết kiệm chi phí. Chính vì thế mà không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình sẽ bị chật chội. Đây chính là một vấn đề khiến cuộc sống chung cư của khách hàng gặp nhiều bất tiện. 

Không chỉ có vậy, việc thuê một căn hộ chung cư ưng ý về cả hướng, view hay phong thủy là điều vô cùng khó khăn. Anh chị có ít lựa chọn cho gia đình mình, chưa kể nếu anh chị thuê phải những căn hộ chung cư kém chất lượng thì việc chuyển chỗ ở hay mất phí sửa chữa, bảo trì rất tốn thời gian và công sức.

Nên thuê hay mua chung cư Vinhomes Smart City?

Trả lời cho câu hỏi này, Nghĩa sẽ phân tích chi tiết để anh chị dễ dàng so sánh việc thuê và mua căn hộ tại Vinhomes Smart City:

Có nên thuê căn hộ tại Vinhomes Smart City?

Với chi phí vào khoảng 7 triệu/tháng, anh chị có thể thuê được một căn studio diện tích khoảng 25m2 để hai vợ chồng sinh sống. Ưu điểm của việc thuê căn hộ là chi phí ban đầu anh chị bỏ ra mỗi tháng đều đặn, không quá nhiều, anh chị dễ dàng cân nhắc tài chính để chi trả. Ngoài ra, khi thuê các căn hộ tại đây, anh chị cũng sẽ yên tâm về chất lượng căn hộ cũng như các dịch vụ tiện ích tại Vinhomes Smart City.

Nếu chưa đủ nguồn tài chính, anh chị có thể lựa chon thuê các căn hộ tại Vinhomes Smart City
Nếu chưa đủ nguồn tài chính, anh chị có thể lựa chon thuê các căn hộ tại Vinhomes Smart City

Theo kinh nghiệm của Nghĩa cũng như xét về bài toán chi phí thì việc thuê căn hộ tại Vinhomes Smart City về lâu dài sẽ không có lợi. Đặc biệt là đối với những anh chị muốn ổn định cuộc sống, sở hữu những căn hộ với diện tích, view, hướng phù hợp. Thay vào đó, anh chị có thể cân nhắc mua nhà với hình thức trả góp và nhận được những ưu đãi tốt nhất từ chính sách của chủ đầu tư.

Nhưng xét về lâu dài, thuê các căn hộ chưa phải bài toán kinh tế tốt nhất.
Nhưng xét về lâu dài, thuê các căn hộ chưa phải bài toán kinh tế tốt nhất.

Có nên mua căn hộ tại Vinhomes Smart City?

Thay vì thuê, việc lựa chọn mua một căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình chính là lựa chọn tối ưu nhất mà Nghĩa nghĩ anh chị nên cân nhắc. Anh chị sẽ được sở hữu căn hộ của riêng mình với những tiêu chí riêng về diện tích, tầng, hướng, view phù hợp. 

Mua căn hộ Vinhomes Smart City là lựa chọn của nhiều khách hàng thông thái
Mua căn hộ Vinhomes Smart City là lựa chọn của nhiều khách hàng thông thái

Đặc biệt, với chính sách vay ưu đãi, anh chị chỉ cần trả trước 20% (đối với phân khu S1, S2). Trả 30% đối với các phân khu còn lại là đã có thể sở hữu những căn hộ cho gia đình mình. Chưa kể gốc lãi mỗi tháng cũng chỉ tương đương với tiền thuê nhà hoặc nhỉnh hơn một chút. 

Nghĩa ví dụ đối với căn studio có giá khoảng 1.3 tỷ tại phân khu S1. Số tiền lãi hàng tháng anh chị cần trả chỉ vào khoảng 9 triệu. So với mức giá thuê các căn hộ thì đây là số tiền chênh lệch không nhiều. Áp lực tài chính không quá lớn mà anh chị lại là chủ nhân của căn hộ. Tận hưởng đầy đủ tiện ích, trở thành cư dân của Vinhome. 

Những thông tin Nghĩa chia sẻ với anh chị trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích khi anh chị đang băn khoăn không biết nên thuê hay mua căn hộ Vinhomes Smart City. Mọi thông tin chi tiết, anh chị có thể để lại thông tin và gọi ngay cho Nghĩa: 

0902 213 896Đăng ký thông tin