Vị Trí Dự Án Vinhomes Smart City Có Đáng Để Đầu Tư?

Sự xuất hiện của Vinhomes Smart City tại trung tâm hành chính mới phía Tây Hà Nội. Ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Liệu vị trí dự án Vinhomes Smart City có đáng để đầu tư?

Rất nhiều anh chị đã nhìn trước được tiềm năng đầu tư vượt trội tại dự án này. Tuy vậy cũng có nhiều người bày tỏ nỗi băn khoăn. Không biết với vị trí như vậy, Vinhomes Smart City có đáng để đầu tư hay không? Anh chị hãy cùng Nghĩa đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

Trên thực tế, với bất cứ một bất động sản nào, vị trí luôn chiếm vị trí quan trọng số một. Một bất động sản tốt, có đáng để đầu tư hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của dự án. Riêng với câu hỏi dự án Vinhomes Smart City có đáng để đầu tư hay không? Tôi sẽ cùng anh chị phân tích dựa trên các yếu tố sau:

 • Những lợi thế khi Vinhomes Smart City tọa lạc tại trung tâm hành chính mới của thủ đô?
 • Tiềm năng cho thuê mặt bằng tại khu vực phía Tây hiện nay ra sao?
 • Lợi thế nằm gần tuyến Metro có giúp dự án Vinhomes Smart City tăng giá trong tương lai hay không?

Để từ đó giúp anh chị tự mình đưa ra quyết định xem có nên đầu tư vào dự án này hay không? Cụ thể như sau:

Những lợi thế khi Vinhomes Smart City tọa lạc tại trung tâm hành chính mới của thủ đô?

May mắn là dự án duy nhất còn sót lại có diện tích khủng nằm gần trung tâm thủ đô Hà Nội,. Vinhomes Smart City sở hữu vị trí kim cương đắc địa bậc nhất khu vực phía Tây.

Từ Vinhomes Smart City dễ dàng kết nối đến các địa điểm quan trọng trong khu vực

Quy hoạch phía Tây thành trung tâm hành chính

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011. Phía Tây Hà Nội bao gồm các khu vực Mỹ Đình – Nam Từ Liêm, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, 1 phần của Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm… đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ để trở thành trung tâm hành chính, kinh tế mới của Thủ đô.

Không khó để nhận ra trong những năm gần đây. Khu vực Phía Tây đang dần trở thành nơi tập trung của rất nhiều các cơ quan đầu não TW và thủ đô như:

 • Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình
 • Bộ Khoa học và Công nghệ
 • Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao
 • Kiểm toán Nhà nước
 • Thanh tra Chính phủ
 • Bộ Tài nguyên Môi trường
 • Tổng cục Hải quan
 • Bộ Ngoại giao
 • Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình
 • Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình
 • Bộ Nội vụ
 • Cảnh sát Biển
 • Bộ Công an

Đánh giá mặt lợi thế khi quy hoạch cơ sở hạ tầng Phía Tây

Đặc biệt sắp tới, theo quy hoạch từ trung ương. Nhiều khả năng 13 bộ ban ngành đầu não của cả nước sẽ dịch chuyển về khu phía Tây. Biến nơi đây thành trung tâm hành chính, văn hóa lớn của cả nước. Rõ ràng, nói Vinhomes Smart City được ví như trái tim của trung tâm hành chính mới tại Hà Nội cũng không ngoa.

Trên thực tế, với lợi thế là trung tâm hành chính mới của Hà Nội. Khu vực Phía Tây đang nổi lên như là tâm điểm thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Theo thống kê, từ giữa tháng 6/ 2018, tại Hội nghị về “Thu hút đầu tư của Thành phố”. Hà Nội đã và đang lấy lại sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư. Đã có tới 71 dự án với tổng số vốn hơn 400 nghìn tỷ đồng được chấp thuận.

Đáng chú ý, 90% số vốn đầu tư kể trên nhắm vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, phía Tây của Thủ đô tiếp tục là một trong các “điểm nóng” đầu tư. Và thực tế với chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối đã và đang tiếp tục được triển khai, khu Tây Hà Nội hứa hẹn càng nhiều tiềm năng và cơ hội.

Rõ ràng, với những lợi thế về phát triển quy hoạch cả về vĩ mô lẫn cơ sở hạ tầng, phía Tây đang là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư hiện nay. Trong đó, việc phát triển Vinhomes Smart City với quy mô lên đến 280ha tại đây không chỉ là bước đi đón đầu xu hướng của Vingroup mà việc đầu tư vào dự án này cũng thể hiện sự nhạy bén của giới đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Tiềm năng cho thuê mặt bằng tại khu vực phía Tây hiện nay ra sao?

Đối với các nhà đầu tư dự án Vinhomes Smart City, việc tìm hiểu về tiềm năng cho thuê mặt bằng tại khu vực phía Tây là mối bận tâm hàng đầu.

Theo Báo cáo khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 do CBRE công bố mới đây, giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A tăng 3,2% so với quý trước, đạt 26,2 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ). Các tòa nhà hạng B giữ mức giá thuê trung bình là 13,8 USD/m2/tháng.

Trong đó, giá thuê trung bình tầng trệt ở các khu vực Đống Đa – Ba Đình và phía Tây Hà Nội vẫn duy trì ở mức ổn định và đạt 30,4 USD/m2/tháng. Điều này cho thấy phía Tây đang sở hữu mức giá cho thuê mặt bằng cao nhất hiện nay tại thị trường Hà Nội.

CBRE cũng dự đoán giá chào thuê trung bình dự kiến tại phía Tây sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực, trong khi tỷ lệ trống duy trì ở mức thấp dưới 1%.

Rõ ràng, có thể thấy tiềm năng cho thuê mặt bằng tại khu vực phía Tây là vô cùng tiềm năng. Nhất là trong tương lai không xa, khi khu vực Láng- Hòa Lạc được quy hoạch trở thành trung tâm công nghệ trọng điểm của Hà Nội thì sự xuất hiện của Vinhomes Smart City trên trục đường Thăng Long thực sự là tâm điểm thu hút giới chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và làm việc. Theo đó, tiềm năng sinh lời nhờ cho thuê tại Vinhomes Smart City là vô cùng to lớn.

Vinhomes Smart City hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao nhờ lợi thế nằm gần các tuyến Metro hiện đại bậc nhất cả nước

Theo một báo cáo của CBRE thảo luận về bối cảnh, tiến độ xây dựng của tuyến metro và tác động của các tuyến đường này đến thị trường Việt Nam, đã cho thấy, ngoài việc mang ý nghĩa thúc đẩy nền kinh tế, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, các tuyến metro còn có tác động lớn, dẫn đến những thay đổi ngoạn mục cho ngành bất động sản. Đặc biệt là tại các dự án mà tuyến đường này đi qua.

Có 3 tuyến Metro chạy qua dự án

Xây dựng 3 tuyến Metro trong tương lai

Cũng theo CBRE, dựa trên kinh nghiệm từ các nước khác. Dự án giao thông trọng điểm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản. Việc phát triển các trạm tàu điện, đường cao tốc giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực: giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ. Các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.

Theo đó, CBRE cho rằng, “về lý thuyết, các tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. Vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia. Với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng cao hơn từ 6% đến 45%”.

Tuy nhiên, báo cáo này cũng nhấn mạnh rằng: “Tại những khu vực có thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy. Giúp người dân kết nối hiệu quả với công việc và các điểm đến khác. Mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình”.

Lợi thế giao thông tại Vinhomes Smart City

Từ đây, nhìn vào dự án Vinhomes Smart City, với lợi thế về giao thông bao gồm:

 • Tuyến cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam: Đại lộ Thăng Long từ đường Trần Duy Hưng về tới khu công nghệ cao Hoà Lạc.
 • Đường vành đai 3 trên cao từ cầu Thanh Trì – cầu Thăng Long.
 • Dự án mở rộng đường 70 nối từ Nhổn – Tây Mỗ
 • Đường vành đai 3,5 Lê Trọng Tấn

Đặc biệt là sự xuất hiện của 3 tuyến đường sắt đô thị đi qua dự án đó là:

 • Tuyến Metro số 5: Văn Cao – Hòa Lạc
 • Tuyến Metro số 6: Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi
 • Tuyến Metro số 7: Mê Linh – Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông.

Vinhomes Smart City hứa hẹn tiềm năng tăng giá thấy rõ trong tương lai không xa.

Với những phân tích khách quan về lợi thế về vị trí khi đầu tư vào dự án Vinhomes Smart City trên đây. Quý khách hàng đã có thể tự tìm được cho mình lời giải có nên đầu tư vào dự án này hay không.

Nếu vẫn còn bất cứ băn khoăn nào trong quá trình đầu tư vào dự án này. Anh chị hãy liên hệ ngay Nghĩa để được tư vấn trực tiếp, miễn phí!

Hoặc anh chị điền vào form dưới đây,  Nghĩa và cộng sự sẽ liên lạc ngay để hỗ trợ anh chị một cách nhanh chóng nhất.

Trần Nghĩa và Cộng sự

0941 559 666Đăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

  Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
   ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

   Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

    Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
     ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

     Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
      ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

      Căn 1PN+1 Vinhomes Smart City
       ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

       Studio Vinhomes Smart City
        ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

        Mặt Bằng Vinhomes Smart City
         ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

         BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
          • CHIẾT KHẤU TỪ 11% – 13%
          • Hỗ trợ vay tối đa 80% GTCH
          • Lãi suất 0% trong 23 THÁNG
          • Trả trước 20% nhận nhà ở luôn
          • Tặng VOUCHER MUA XE Ô TÔ lên đến 150 TRIỆU
          • Tặng gói SMART HOME