Quy trình mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Quy trình mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Trong bài viết này Nghĩa sẽ trình bày cho Anh/Chị hình dung một cách cụ thể các bước trong quy trình mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ, đồng thời Nghĩa cũng sẽ đưa các lời khuyên của mình ở từng bước để giúp Anh/Chị mua nhà được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cụ thể, quy trình mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ chuẩn sẽ bao gồm 6 bước sau:

  • Bước 1: Lock căn và đặt cọc
  • Bước 2: Ký văn bản thỏa thuận
  • Bước 3: Đóng 10% giá trị căn hộ (chưa bao gồm VAT)
  • Bước 4: Ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư
  • Bước 5: Nhận bàn giao nhà
  • Bước 6: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu

Bước 1: Lock căn và đặt cọc

Khi Anh/Chị đã lựa chọn được căn hộ ưng ý, chuyên viên tư vấn (sales) sẽ báo với Admin để kiểm tra xem căn đó còn không, vì trên bảng hàng vẫn còn nhưng trong lúc tư vấn thì thị trường đang dao dịch rất nhiều nên căn mà anh chị đang quan tâm có thể đã bị bán mất.

Nếu căn hộ vẫn còn, Admin sẽ lock căn. Anh chị có 30 phút để chuyển 50 triệu đồng đặt cọc căn hộ vào tài khoản chủ đầu tư và gửi lại ủy nhiệm chi (UNC) xác nhận giao dịch thành công cho Admin để hoàn tất việc đặt cọc căn hộ. Trong 30 phút nếu tài khoản của chủ đầu tư vẫn chưa nổi tiền hoặc chưa có ủy nhiệm chi thì căn hộ lại được mở lock và bán bình thường trên thị trường.

Vì vậy, lời khuyên của Nghĩa là nếu đã ưng ý căn nào thì anh chị nên đặt cọc ngay để tránh tình trạng người khác đặt mất căn hộ của mình.

Bước 2: Ký văn bản thỏa thuận (VBTT)

Khi dự án chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán (HĐMB) thì anh chị sẽ ký Văn bản thỏa thuận (VBTT) với chủ đầu tư để xác nhận việc đặt mua căn hộ.

Trong 48h kể từ khi đặt cọc, Anh chị sẽ phải đến trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomes tại B2 – R3 Royal City để ký VBTT . Lưu ý: Trước khi đến ký VBTT, anh chị đặt lịch với phòng thủ tục trước 12 tiếng qua sự hỗ trợ của Sales. Để đặt lịch ký VBTT anh chị cần chụp ảnh CMTND và ảnh chụp sổ hộ khẩu.

Đến hôm ký VBTT anh chị cần mang theo CMND và sổ hộ khẩu bản gốc.

Bước 3: Đóng 10% giá trị căn hộ (chưa gồm VAT)

Trong 7 ngày kể từ ngày ký VBTT anh chị sẽ đóng 10% giá trị căn hộ vào tài khoản chủ đầu tư (chi tiết số tiền và nội dung nộp tiền có trong VBTT).

Chú ý: Nếu anh chị đóng muộn sẽ bị phạt trên số ngày muộn.

Bước 4: Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

Trước ngày ký HĐMB Chủ đầu tư sẽ gửi Email nhắc ngày ký HĐMB để anh chị đặt lịch ký sao cho thuận lợi nhất. Quy trình đặt lịch ký HĐMB tương tự ký VBTT. Anh chị sẽ hoàn thành VAT của 10% ở bước 3.

Tại thời điểm ký HĐMB. Anh chị sẽ lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán sớm, thanh toán theo tiến độ, vay ngân hàng,..). Các chiết khấu sẽ được tính tại thời điểm ký HĐMB và sẽ được trừ vào lần thanh toán tiếp theo.

Anh chị nên đọc kỹ HĐMB trước khi đến để tránh mất thời gian tại văn phòng thủ tục của chủ đầu tư. Nếu có gì chưa rõ anh chị nên note lại. Hãy hỏi các chuyên viên tư vấn cho anh chị hoặc hỏi trực tiếp tại phòng thủ tục.

Bước 5: Nhận bàn giao nhà

Ngày bàn giao nhà CĐT sẽ gửi Email và thư thông báo nhận bàn giao nhà. Trong thư gồm: Khoản tiền còn lại cần phải nộp (lãi nếu anh chị nộp chậm ở các đợt trước, KPBT), ngày nhận bàn giao,

Các giấy tờ mình cần mang theo gồm: CMTND, HĐMB (trong trường hợp anh chị vay ngân hàng thì anh chị yêu cầu ngân hàng gửi bản scan của HĐMB để đối chiếu bàn giao)

Trong ngày nhận bàn giao anh chị sẽ ký biên bản bàn giao và ký tất toán hợp đồng.

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu

Trong 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao. Anh chị sẽ có thông báo đến nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng). Anh chị hoàn thành đóng VAT của 5% giá trị căn hộ là khoản đóng cuối cùng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mua căn hộ Vinhomes Smart City theo các bước chi tiết nhất

Tổng hợp các bước khi chuyển nhượng căn hộ chung cư

Cuối cùng nếu muốn biết anh chị có thích hợp để mua căn hộ Vinhomes Smart City hay không? Anh chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án tài chính có lợi nhất? Anh chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng tòa? Tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City. Hãy gọi ngay cho Nghĩa 24/7 hoàn toàn miễn phí:

0902 213 896Đăng ký thông tin